Theo quy định, các đơn vị tham gia hội thi bắt buộc phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận có kiến thức an toàn thực phẩm.

Cuộc thi có sự tham dự của 32 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên.
Cuộc thi có sự tham dự của 32 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên.
Cuộc thi có sự tham dự của 32 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên.

Chủ đề của hội thi là ẩm thực của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và khuyến khích các đơn vị sử dụng cà phê trong chế biến món ăn.

Bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND  tỉnh Đắk Lắk cho biết, hội thi là hoạt động thiết thực thể hiện tình đoàn kết, liên kết phát triển du lịch của các địa phương trong khu vực Tây Nguyên; là dịp để các đơn vị, nghệ nhân có cơ hội trưng bày, giao lưu, phục vụ du khách các món ăn dân dã, truyền thống, món ăn ngon đặc sắc mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của các tỉnh Tây Nguyên, làm phong phú văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Các thí sinh tham dự thuyết minh các món ẩm thức với ban tổ chức.
Các thí sinh tham dự thuyết minh các món ẩm thức với ban tổ chức.

Với sự đầu tư chu đáo của ban tổ chức và sự chuẩn bị kỹ càng của các đơn vị tham dự, hội thi đã mang đến không khí sôi nổi, hào hứng và các món ăn đặc sắc, hấp dẫn du khách. Đặc biệt, các món ăn được sáng tạo dựa trên những đặc sản của địa phương theo cách chế biến đa dạng, phong phú vừa mang tính truyền thống vừa mang đến sự mới lạ trong cách tiếp cận, thưởng thức ẩm thực Tây Nguyên.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải Gian hàng đẹp nhất, 1 giải Đầu bếp ấn tượng nhất cho các cá nhân, đơn vị đạt giải. Câu lạc bộ ẩm thực Gia Lai, tỉnh Gia Lai đạt giải Nhất hội thi.