Thiếu nữ duyên dáng trổ tài nấu món ẩm thực Tây Nguyên

Hữu Long |

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, ngày 13.3, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên với sự tham gia của 32 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên

Theo quy định, các đơn vị tham gia hội thi bắt buộc phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận có kiến thức an toàn thực phẩm.

Cuộc thi có sự tham dự của 32 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên.
Cuộc thi có sự tham dự của 32 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên.
Cuộc thi có sự tham dự của 32 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên.

Chủ đề của hội thi là ẩm thực của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và khuyến khích các đơn vị sử dụng cà phê trong chế biến món ăn.

Bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND  tỉnh Đắk Lắk cho biết, hội thi là hoạt động thiết thực thể hiện tình đoàn kết, liên kết phát triển du lịch của các địa phương trong khu vực Tây Nguyên; là dịp để các đơn vị, nghệ nhân có cơ hội trưng bày, giao lưu, phục vụ du khách các món ăn dân dã, truyền thống, món ăn ngon đặc sắc mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của các tỉnh Tây Nguyên, làm phong phú văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Các thí sinh tham dự thuyết minh các món ẩm thức với ban tổ chức.
Các thí sinh tham dự thuyết minh các món ẩm thức với ban tổ chức.

Với sự đầu tư chu đáo của ban tổ chức và sự chuẩn bị kỹ càng của các đơn vị tham dự, hội thi đã mang đến không khí sôi nổi, hào hứng và các món ăn đặc sắc, hấp dẫn du khách. Đặc biệt, các món ăn được sáng tạo dựa trên những đặc sản của địa phương theo cách chế biến đa dạng, phong phú vừa mang tính truyền thống vừa mang đến sự mới lạ trong cách tiếp cận, thưởng thức ẩm thực Tây Nguyên.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải Gian hàng đẹp nhất, 1 giải Đầu bếp ấn tượng nhất cho các cá nhân, đơn vị đạt giải. Câu lạc bộ ẩm thực Gia Lai, tỉnh Gia Lai đạt giải Nhất hội thi.

Quảng bá du lịch Việt tại Đức, Pháp bằng ẩm thực và âm nhạc dân tộc

M.T |

Thị trường khách du lịch châu Âu được đánh giá là thị trường  quan trọng và ổn định của ngành Du lịch TPHCM, đặc biệt là Đức và Pháp, và có lượng khách đông nhất đến TPHCM trong năm 2018.

Về Phủ Quỳ xem người Thái làm du lịch cộng đồng

ANH ĐỨC - KẾ KIÊN |

Mô hình phát triển du lịch cộng đồng bản Hoa Tiến (Châu Tiến, Quỳ Châu, Nghệ An) đã mang lại những nét mới trong đời sống của đồng bào dân tộc Thái ở Quỳ Châu.

Ngỡ ngàng trước Thác Mây chín bậc tình yêu

Quách Du |

Thác Mây được cho là một trong những thác nước đẹp nhất xứ Thanh. Thác có chín 9 bậc được xếp chồng lên nhau tạo nên những con nước mềm mại. Người dân bản địa thường gọi đây là thác nước “chín bậc tình yêu”.

Trải nghiệm vương quốc nho Ninh Thuận

Khả Như |

"Trải nghiệm vương quốc nho Ninh Thuận" là chủ đề của lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019, dự kiến diễn ra trong 7 ngày, từ 26.4-2.5.

Phó chủ tịch Thừa Thiên Huế chủ trì lễ tế đàn Xã Tắc

H.V.M |

Lễ tế đàn Xã Tắc năm nay, ông Nguyễn Dung – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên –Huế đã làm chủ lễ để cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Hang Múa – điểm du lịch hấp dẫn du khách khi tới Ninh Bình

NGUYỄN TRƯỜNG |

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Những năm gần đây, Hang Múa đang là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tới thăm quan, nhất là giới trẻ mỗi khi đặt chân tới Ninh Bình.

8.000 tác phẩm tham gia triển lãm sinh vật cảnh Đắk Lắk

Hữu Long |

Sáng 11.3, Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019 cho biết, trong chuỗi các sự kiện lễ hội cà phê, hội Sinh vật cảnh Đắk Lắk đã tổ chức triển lãm với hơn 8.000 tác phẩm sinh vật cảnh trên địa bàn và cả nước về tham dự.

Triển lãm chuyên ngành cà phê, điểm đến lý tưởng ở Lễ hội cà phê

Hữu Long |

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, sáng 9.3, Ban Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức khai mạc Hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê.

Travel Fest 2019 - Lễ hội khuyến mại du lịch tổ chức tại Hà Nội

M. K |

Vietnam Travel Fest (gọi tắt là Travel Fest) - Lễ hội khuyến mại du lịch với chương trình ưu đãi giá lớn nhất do Phong Hân JSC, Travellive phối hợp với Cty Aeon Mall sẽ được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 15 - 17.3 tại Aeon Mall (Long Biên, Hà Nội).