Thi thiết kế Logo, nhãn hiệu và bộ nhân diện “Nghệ thuật sơn mài Việt Nam”

Thanh Hương |

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chính thức phát động cuộc thi thiết kế Logo, nhãn hiệu công nhận và bộ nhận diện “Nghệ thuật sơn mài Việt Nam”.

Nhằm triển khai thực hiện Đề án Xây dựng, quảng bá thương hiệu Quốc gia "Nghệ thuật sơn mài Việt Nam" giai đoạn 2020 – 2030, cuộc thi mong muốn lựa chọn những mẫu thiết kế mang tính sáng tạo nổi bật nhằm sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật sơn mài Việt Nam. Đây cũng là một trong những cách góp phần hiệu quả trong công tác phát triển, quảng bá mạnh mẽ lĩnh vực văn hoá – mỹ thuật - du lịch tại thị trường trong nước và quốc tế.

Cuộc thi dành cho đối tượng là các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước. Tác phẩm dự thi cần thể hiện được nét đặc trưng riêng, phù hợp với mục tiêu quảng bá thương hiệu quốc gia của ngành mỹ thuật.

Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được Ban tổ chức lựa chọn và trao 1 giải Nhất (30 triệu đồng), 1 giải Nhì (10 triệu đồng), 1 giải Ba (5 triệu đồng), 3 giải khuyến khích (2 triệu đồng/ giải). Thời gian nhận bài dự thi từ nay cho đến hết ngày 30.9, lễ tổng kết và trao thưởng dự kiến được tổ chức vào tháng 11 tại Hà Nội.

TAGS

Đẩy mạnh công tác số hoá trong lĩnh vực du lịch

Thanh Hương |

Đẩy mạnh công tác số hoá du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Khởi động chương trình “Văn hóa ẩm thực - con đường di sản miền Trung”

Thanh Hương |

Bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 12, chuỗi sự kiện “Văn hóa ẩm thực - con đường di sản miền Trung” sẽ chính thức được diễn ra.

Thêm một tuyến tàu cao tốc khai trương từ Hạ Long đi Cô Tô

Thanh Hương |

Bắt đầu từ tháng 7, hệ thống tàu cao tốc Tuan Chau Express đưa du khách từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long thăm vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long tới đảo Cô Tô và ngược lại chính thức được đưa vào khai thác.

Đà Nẵng tổ chức thi thiết kế logo Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch

THUỲ TRANG |

Từ 9.2 đến 21.3, cuộc thi thiết kế logo Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch TP.Đà Nẵng chính thức nhận bài dự thi thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu.