Thêm một tuyến tàu cao tốc khai trương từ Hạ Long đi Cô Tô

Thanh Hương |

Bắt đầu từ tháng 7, hệ thống tàu cao tốc Tuan Chau Express đưa du khách từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long thăm vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long tới đảo Cô Tô và ngược lại chính thức được đưa vào khai thác.

Tuan Chau Express là hệ thống tàu cao tốc ưu việt và hiện đại bậc nhất hiện có mặt tại Hạ Long, đem đến cho du khách một hành trình du ngoạn và khám phá đảo Cô Tô thật thoải mái. Việc di chuyển ra đảo Cô Tô cũng chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện đến thế, bởi các hệ thống tàu cao tốc đều xuất phát từ bến Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ngay trung tâm Bãi Cháy.

Đây là loại tàu hai thân, được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, đạt vận tốc tối đa là 28 hải lý/giờ, có khả năng chống sóng cao gấp hai lần so với tàu thông thường. Do đó, hành trình di chuyển với tàu sẽ giúp du khách đảm bảo được độ an toàn, hạn chế tối đa tình trạng mệt mỏi hoặc say sóng.

Tàu cao tốc đi Cô Tô được đầu tư hiện đại và đảm bảo an toàn phục vụ du khách. Ảnh: Hà
Tàu cao tốc đi Cô Tô được đầu tư hiện đại và đảm bảo an toàn phục vụ du khách. Ảnh: Hà

Với sức chứa từ 248 - 300 khách, đạt chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn 5 sao, hệ thống tàu có thêm khoang thương gia được bài trí sang trọng với 18 ghế, có màn hình giải trí và hệ thống âm thanh tai nghe không dây hiện đại.

Bên cạnh đó, mặt boong tàu có sức chứa tới hơn 50 người, giúp du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của Vịnh Hạ Long hay vịnh Bái Tử Long trong khi dịch chuyển.

Việc đưa vào vận hành tàu cao tốc Tuan Chau Express cũng rút ngắn thời gian di chuyển ra đảo Cô Tô xuống chỉ còn khoảng 2 giờ và lịch trình thuận tiện hơn rất nhiều. Được biết trước đây, du khách muốn ra Cô Tô sẽ phải đi từ Tuần Châu (Hạ Long) hoặc bến cảng Cái Rồng (Vân Đồn), nếu thời tiết thay đổi, việc ra đảo hoặc trở về sẽ bị gián đoạn vì cấm tàu.

Chính vì vậy, với hệ thống tàu cao tốc khai trương lần này của Quảng Ninh sẽ góp phần đa dạng hóa phương thức vận chuyển và tối ưu hành trình tham quan vịnh Hạ Long cũng như việc du ngoạn khám phá hòn đảo đẹp nổi tiếng bậc nhất của vùng di sản là Cô Tô. Đây cũng là một trong những nỗ lực lớn của Quảng Ninh trong việc gia tăng trải nghiệm, làm mới dịch vụ sẵn sàng đón khách trở lại ngay khi dịch COVID-19 được khống chế.

Mỗi ngày sẽ có ít nhất 2 chuyến đi và về tại các đầu cảng với mức giá dao động từ 390 - 500 đồng tùy hạng ghế.

TAGS

Tổng cục Du lịch khởi động dự án “Trang vàng du lịch Việt Nam”

Thanh Hương |

Tổng cục Du lịch chính thức khởi động dự án mang tên “Trang vàng du lịch Việt Nam” nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch.

Cách Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đổi mới quảng bá du lịch thời COVID-19

Thanh Hương |

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hàn Quốc đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn dịch COVID-19 đồng thời giữ vững hoạt động của nhiều ngành nghề, trong đó có du lịch.

Quảng Ninh miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử đến hết năm 2021

Hải Minh |

Nhằm kích cầu du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định miễn vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử và Bảo tàng tỉnh từ nay đến hết năm 2021.