Thêm Bình Định và TP.Hồ Chí Minh được thí điểm đón khách quốc tế

Tường Minh |

Thêm hai địa phương là Bình Định và thành phố Hồ Chí Minh được Chính phủ cho phép thí điểm đón khách quốc tế đến du lịch.

Chính phủ vừa cho phép thêm 2 địa phương được thí điểm đón khách du lịch quốc tế là Bình Định và thành phố Hồ Chí Minh. Với điều kiện khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh phải có thị thực theo quy định để bảo đảm kiểm soát về an ninh và dịch bệnh.

Trước đó, 5 địa phương được phép thí điểm đón khách du lịch quốc tế gồm: Quảng Nam, Kiên Giang, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh với điều kiện tương tự.

Liên quan vấn đề này, trên cơ sở đề nghị của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, về đối tượng tham gia chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh phát văn bản giao các Bộ: Văn hoá Thể thao và Du lịch, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông và Uỷ ban nhân dân 7 tỉnh thành: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh, Bình Định và các cơ quan liên quan.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ và địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Đồng thời yêu cầu ngành du lịch các địa phương được phép thí điểm đã chuẩn bị nguồn lực, sản phẩm dịch vụ, tour tuyến… sẵn sàng cho việc đón khách quốc tế trở lại.

TAGS

Xu hướng du lịch năm 2022: Sự phục hồi của du lịch chăm sóc sức khỏe

Phương Thảo (Theo Forbes) |

2022 sẽ là năm mà xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe lên ngôi.

Đà Nẵng ra mắt sàn thương mại du lịch kết hợp triển lãm du lịch ảo

THUỲ TRANG |

Tại hội nghị triển khai kế hoạch ngành du lịch năm 2022 đầu tháng 1, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã cho ra mắt sàn thương mại du lịch kết hợp Triển lãm ảo du lịch.

Du lịch Quảng Bình có dấu hiệu khởi sắc

LÊ PHI LONG |

Những ngày đầu năm mới 2022, Quảng Bình đã đón hàng ngàn lượt khách du lịch, dự kiến trong tháng 1.2022, du lịch Quảng Bình sẽ có nhiều hoạt động quảng bá du lịch nổi bật trong đó có chương trình của đoàn BBC (Anh) quay tại Phong Nha - Kẻ Bàng.    

Đà Nẵng đón gần 200 du khách bay xông đất đầu năm mới 2022

THUỲ TRANG |

Sáng 1.1.2022,  Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines và Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng tổ chức đón những vị khách đầu tiên đến với Đà Nẵng trong năm 2022.