Thẻ du lịch miễn kiểm dịch tại Thái Lan chính thức bị đình chỉ

Quỳnh Chi (Theo CNN) |

Giữa tình hình biến thể Omicron, Thái Lan đã công bố một số thay đổi đối với tình trạng du lịch miễn kiểm dịch đầu vào.

Vào ngày 1.11.2021, Thái Lan cho phép du khách đã tiêm chủng đầy đủ từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ "có nguy cơ thấp" đến Thái Lan mà không cần qua khâu kiểm dịch. Đây là chương trình "Thẻ thông hành Thái Lan" nằm trong phương án thử nghiệm của quốc gia này đối với việc mở cửa ngành du lịch.

Thẻ thông hành du lịch Thái Lan trên điện thoại. Ảnh: thairath.co.th
Thẻ thông hành du lịch Thái Lan trên điện thoại. Ảnh: thairath.co.th

Tuy nhiên, sau trường hợp Omicron đầu tiên vào ngày 6.12, Thái Lan đã quyết định thay đổi chính sách du lịch của họ. Kể từ ngày 22.12, không có đơn xin miễn kiểm dịch mới nào theo chương trình "Thẻ thông hành Thái Lan" được xem xét. Chính phủ cho biết đây là lệnh đình chỉ tạm thời chứ không phải là lệnh cấm vĩnh viễn, nhưng vẫn chưa có ngày nào về thời điểm lệnh cấm có thể được dỡ bỏ.

Những khách du lịch đã đăng ký và được chấp thuận sẽ không bị ảnh hưởng bởi các quy định mới. Tuy nhiên, nếu họ chưa nhập cảnh vào Thái Lan, họ sẽ phải thực hiện hai xét nghiệm PCR sau khi đến nơi, một trong số đó sẽ được thực hiện tại cơ sở của chính phủ.

Giờ đây, khách du lịch đến Thái Lan sẽ bị cách ly từ 7 đến 10 ngày, tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của họ. Thái Lan cũng đã thông báo sẽ mở rộng chương trình theo dõi liên lạc trên toàn quốc, nhưng vẫn chưa chia sẻ chi tiết cụ thể về cách thức điều đó sẽ xảy ra.

Những người đã đăng ký Thẻ thông hành Thái Lan nhưng chưa được chấp thuận cũng có thể tiếp tục như bình thường sau khi họ nhận được phản hồi về đơn đăng ký của mình.

TAGS

Khu du lịch Cửa Lò kỳ vọng đón hơn 1,5 triệu khách năm 2022

NGUYÊN THI |

Trong Kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2022, UBND tỉnh Nghệ An đặt mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách.

Quảng Nam công bố giải thưởng Vlog Du lịch xứ Quảng

NGUYÊN THI |

Nhằm góp phần đẩy mạnh tiếp cận công nghệ mới, ứng dụng chuyển đổi số trong truyền thông, quảng bá du lịch Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp Sở Giáo dục, Đào tạo tỉnh Quảng Nam và Trường Đại học FPT tại Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi Vlog du lịch Xứ Quảng.

Xu hướng du lịch năm 2022: Sự phục hồi của du lịch chăm sóc sức khỏe

Phương Thảo (Theo Forbes) |

2022 sẽ là năm mà xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe lên ngôi.