Thành phố Phú Quốc đón trên 20.000 khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ

Huyền Thương |

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, mỗi ngày TP Phú Quốc (Kiên Giang) đón trên 20.000 khách du lịch.

Kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay, du khách đến Phú Quốc rất đông, nhiều khách sạn đã kín phòng, các chuyến bay, tàu cao tốc cũng đã được đặt mua vé trước từ sớm. Ngay trong ngày 26.4, Phú Quốc đón hơn 12.000 khách trong nước và 542 khách quốc tế.

Sáng 2.5, theo lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc cho biết hôm nay dự kiến có 88 chuyến đáp xuống sân bay này. Theo dự kiến, ngày 3.5 số chuyến bay đáp xuống sân bay Phú Quốc sẽ đạt con số trên 90.

Trước đó, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang Bùi Quốc Thái cho biết kỳ nghỉ lễ này đơn vị dự báo có khoảng 80.000 khách du lịch đến Phú Quốc và sân bay trên đảo ngọc sẽ đón khoảng 70 chuyến mỗi ngày. Như vậy, chuyến bay thực tế mỗi ngày sân bay này đón tăng khoảng 30% so với dự báo của ngành du lịch.

Phú Quốc là địa phương nhiều người lựa chọn đến du lịch kỳ nghỉ lễ. Ảnh: LĐO
Phú Quốc là địa phương nhiều người lựa chọn đến du lịch kỳ nghỉ lễ. Ảnh: LĐO

Đây là cơ hội để ngành du lịch phục hồi nhưng cũng là thách thức đối với địa phương trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tỉnh Kiên Giang cũng như thành phố Phú Quốc đã khẩn trương xây dựng kế hoạch mới ứng phó với tình hình diễn biến mới nhất của dịch bệnh đang bùng phát ở các nước lân cận.

UBND tỉnh Kiên Giang đã có nhiều công văn chỉ đạo các cấp, các ngành siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19; siết chặt đường biên giới trên bộ, trên biển và đường sông; tuyên truyền cho người dân, du khách thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Đối với TP Phú Quốc, nhiều lực lượng chốt chặt trên bờ, thường xuyên tuần tra trên biển; đồng thời tuyên truyền cho ngư dân cùng chung tay chống người nhập cảnh trái phép với lực lượng chức năng. Ngoài ra, tất cả tàu cá ra vào biển Phú Quốc phải được lực lượng Biên phòng kiểm tra chặt chẽ.

Riêng các điểm du lịch trên đảo Phú Quốc, UBND tỉnh cũng như UBND TP Phú Quốc đã có những văn bản yêu cầu thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch. Như khử khuẩn khuôn viên nhà hàng, khách sạn, du khách đến buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tập trung đông người...

Tại khu vui chơi giải trí Grand World "Thành phố không ngủ" cũng phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang và tránh tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

TAGS

Tết, ra Phú Quốc “cưỡi mây” ngắm biển hát

Lục Tùng |

Không chỉ giúp rút ngắn một nửa thời gian từ đảo Phú Quốc đến với Hòn Thơm so với phương thức đi bằng tàu, thuyền trước đây, Tết Canh Tý 2020 này, ra Phú Quốc (Kiên Giang), cáp treo “3 dây” dài nhất thế giới còn mang đến cho du khách cảm giác vi vu giữa trời mây để lần đầu trong đời khám phá vùng biển Tây Tổ quốc theo góc nhìn mới: “từ  trên cao xuống”.

Tây Ninh có cáp treo mới, Phú Quốc chất lừ với công viên nước

An Thượng |

Tây Ninh và Phú Quốc không mới, nhưng những trải nghiệm mới toanh vừa ra mắt những ngày đầu năm lại đang đưa hai điểm đến này thành địa chỉ chơi Tết Canh Tý độc đáo bậc nhất “vịnh Nam Bộ”.

Phú Quốc: Đối mặt thách thức, chờ đón cơ hội mới

An Thượng |

Phú Quốc đang đứng trước cơ hội lớn để trở thành “thành phố biển đảo” đầu tiên của Việt Nam. Trước ngưỡng cửa này, Phú Quốc đã gặt hái được nhiều thành công, song cũng còn không ít tồn tại phát sinh trong quá trình phát triển cần sớm ưu tiên giải quyết. Liên quan đến các nội dung này, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, ông Huỳnh Quang Hưng đã có cuộc chia sẻ thẳng thắn.