Thanh niên Đà Nẵng trùng tu di tích cổ thành phố

THUỲ TRANG |

Thành Đoàn Đà Nẵng vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Công trình thanh niên trùng tu di tích Nhà bà Phán Thạnh, số nhà 105-107 Trưng Nữ Vương và Giếng nước Chăm cổ.

Nhà bà Phán Thạnh là di tích lịch sử - văn hóa đã được đăng ký bảo vệ.

Tại đây, năm 1928, tác phẩm “Đường kách mệnh” của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc được Chi bộ Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội tỉnh Quảng Nam do đồng chí Đỗ Quang làm Bí thư, bí mật in lại và lưu hành trong tỉnh và miền Trung. Ấn phẩm in bằng đông sương do các đồng chí Đỗ Qùy và Lê Quang Sung thực hiện.

Giếng nước Chăm cổ (hay còn là Giếng Bộng) nằm ở địa bàn làng cổ Nại Hiên.

Tương truyền rằng, khi vua Lê Thánh Tông đi quân đi chinh phục Chiêm Thành, lúc dừng chân tại đây, quân lính của ngài đã dùng nước giếng này để uống. Những năm cuối thế kỷ XVIII – đầu thế kỷ XIX, các tàu thuyền từ các nước phương Tây đến giao thương và người dân ở làng cổ Nại Hiên thường xuyên sử dụng nước ngọt ở giếng này.

Hiện nay, giếng nằm trong góc tây nam của khuôn viên Trường mẫu giáo Ánh Hồng, số 109 đường Trưng Nữ Vương, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Hoạt động trên nhằm thể hiện, thế hệ thanh niên thành phố góp một phần sức trẻ vào việc giữ gìn những nét văn hóa, lịch sử của thành phố. Công trình sau khi sửa chữa sẽ trở thành một điểm đến du lịch cũng như hoạt động hành trình tìm về địa chỉ đỏ trong thành phố và trên cả nước.

Tổng giá trị trùng tu công trình khoảng 450 triệu đồng.

TAGS

Đà Nẵng mở rộng công viên Vườn tượng APEC

THUỲ TRANG |

UBND Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu. giáp Vườn tượng hiện trạng.

Đà Nẵng đón những du khách đầu tiên sau 2 tháng vì dịch COVID-19

THUỲ TRANG |

Ngày 4.10, Sở Du lịch Đà Nẵng đã chào đón đoàn khách đầu tiên từ Hà Nội quay trở lại Đà Nẵng sau gần 2 tháng hoạt động du lịch bị trì hoãn vì làn sóng COVID-19 lần 2.

Đà Nẵng khởi động chiến dịch quảng bá du lịch "Danang miss you"

THUỲ TRANG |

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa chính thức khởi động chiến dịch quảng bá du lịch mang tên "Danang miss you".

Sau COVID-19, Đà Nẵng làm gì để vực dậy ngành du lịch?

Hữu Long |

Sau khi khống chế cơ bản dịch COVID-19, Đà Nẵng đã nhanh chóng xây dựng các phương án để sớm khôi phục ngành du lịch từ nay đến cuối năm.