Thăm vùng đất truyện tranh mới lạ tại không gian văn hoá Québec

An Hải |

Triển lãm truyện tranh "25 khoảnh khắc quan trọng của truyện tranh Québec" đưa bạn đọc đến vùng đất truyện tranh mới với vô vàn những câu chuyện và nhân vật khác nhau.

Nằm trong khuôn viên Khoa Pháp của Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Espace Québec (Không gian Québec) là nơi gặp gỡ của những người muốn tìm hiểu và đến gần hơn với văn hóa Québec thông qua Cộng đồng Pháp ngữ.

Đây là cầu nối đầu tiên giữa Québec và Việt Nam, là kết quả của sự hợp tác giữa Bộ Quan hệ Quốc tế và Pháp ngữ của tỉnh bang Québec và Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây cũng là nơi trưng bày văn hoá, nhịp đập sáng tạo và sự năng động của Cộng đồng Pháp ngữ tại Bắc Mỹ, từ thành phố Québec - dấu ấn đầu tiên đến Montréal - Thủ đô văn hóa, cũng như những vùng lân cận trong tỉnh bang.

Cũng tại Espace Québec, những người yêu mến, muốn tìm hiểu và đến gần hơn với văn hóa Québec thông qua Cộng đồng Pháp ngữ sẽ có cơ hội gặp gỡ, làm quen và trao đổi với nhau.

Québec là nơi trưng bày văn hoá, nhịp đập sáng tạo và sự năng động của Cộng đồng Pháp ngữ tại Bắc Mỹ. Ảnh: Espace Québec
Triển lãm "25 khoảnh khắc quan trọng của truyện tranh Québec" . Ảnh: Espace Québec

Văn hóa đọc truyện tranh từ lâu đã là một văn hóa rất quen thuộc với độc giả - đặc biệt là độc giả trẻ - và được biết đến với nhiều bộ truyện đến từ các quốc gia điển hình như: Nhật Bản, Mỹ, Bỉ... Lần này, Espace Québec đưa bạn đọc đến thăm một vùng đất truyện tranh mới với vô vàn những câu chuyện và nhân vật khác nhau, bằng cách tái hiện lại lịch sử truyện tranh Québec từ thuở ban đầu đến thành công hiện tại.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Espace Québec hoạt động chủ yếu trên các mạng xã hội. Triển lãm truyện tranh "25 khoảnh khắc quan trọng của truyện tranh Québec" sẽ lần lượt được giới thiệu tới độc giả qua trang mạng xã hội Facebook.

Triển lãm truyện tranh "25 khoảnh khắc quan trọng của truyện tranh Québec" diễn ra từ 24.5 đến 26.11.2021.

Đấu giá sách "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" ủng hộ quỹ vaccine COVID-19

Hải Minh |

Buổi đấu giá sách ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 22.6 trên Fanpage của bác sĩ, tác giả Trần Quốc Khánh. Mức giá khởi điểm là 10 triệu đồng.


Triển khai tiếp tục Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

NGUYÊN THI |

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Cần Thơ dừng tổ chức Ngày hội du lịch "Văn hóa Chợ nổi Cái Răng" 2021

Minh An |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố Cần Thơ quyết định dừng tổ chức Ngày hội du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” năm 2021.