Thăm dò khảo cổ một số địa điểm tại Đồng Tháp

THUỲ TRANG |

Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã cho phép trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp thăm dò khảo cổ tại 3 địa điểm tại tỉnh Đồng Tháp.

Cụ thể, thời gian thăm dò từ ngày 18 đến ngày 31.12, trên diện tích 60m2. Địa điểm là tại Ấp Phú Thành với diện tích 12m2; địa điểm gò Côn Éc với 24m2; địa điểm gò chùa Tám Âu: 24m2.

Chủ trì thăm dò là ông Đặng Văn Thắng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian thăm dò, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình thăm dò, Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp, Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt thăm dò khảo cổ, Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phải có báo cáo kết quả thăm dò khảo cổ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ các địa điểm đã thăm dò khảo cổ trong thời gian chậm nhất 01 (một) tháng, gửi về Bộ VHTTDL.

Trước khi công bố kết quả của đợt thăm dò khảo cổ, cơ quan được cấp giấy phép trao đổi, thống nhất với Cục Di sản văn hóa. Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt thăm dò khảo cổ nói trên đúng với nội dung quyết định.

TAGS

Đà Nẵng tham gia Hội chợ du lịch Hà Nội 2020

Đà Nẵng |

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, từ ngày 18 đến 21.11, Đà Nẵng sẽ phối hợp với Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Bình cùng tham gia quảng bá du lịch với gian hàng “4 địa phương, 1 điểm đến” tại Hội chợ VITM Hà Nội 2020.

Khai thác tốt du lịch canh nông sẽ giúp du lịch Đắk Lắk khởi sắc

BẢO TRUNG |

Trong bối cảnh hiện nay, việc tỉnh Đắk Lắk nghiên cứu, tập trung khai thác du lịch canh nông sẽ dễ tạo bước chuyển biến đột phá trong việc thu hút khách đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng.

Triển lãm "Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020"

Hải Minh |

Chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23.11), từ ngày 19 đến 23.11.2020, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm "Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020".

Quán Chí Phèo ở Đồng Tháp Mười

Kỳ Quan |

Giữa vùng Đồng Tháp Mười vẫn còn khá hoang sơ có 1 quán bán đặc sản mang tên Chí Phèo – nhân vật văn học đặc sắc đầy gai góc của nhà văn Nam Cao. Quán Chí Phèo luôn có nhiều thực khách đến.