Thẩm định Kế hoạch quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long

NGUYÊN THI |

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thẩm định Kế hoạch quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2040.

Bộ VHTTDL thống nhất với nội dung Kế hoạch quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến 2040.

Tuy nhiên, Bộ VHTTDL đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh giao cơ quan chuyên môn rà soát các dự án dự kiến triển khai trong khu vực di sản thế giới (khu vực bảo vệ I) và vùng đệm (khu vực bảo vệ II) của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long để đảm bảo phù hợp với các Quy hoạch đã được phê duyệt; không đưa vào nội dung Kế hoạch quản lý những dự án chưa có ý kiến thống nhất, thỏa thuận của Bộ VHTTDL và cơ quan thẩm quyền theo quy định của pháp luật trước khi báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt.

Trước đó, tháng 9.2020, Bộ VHTTDL đã có ý kiến về việc lập Kế hoạch quản lý Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà để hoàn chỉnh Hồ sơ đề cử "Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà" trình UNESCO ghi vào Danh mục Di sản Thế giới. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng sớm hoàn thiện Kế hoạch quản lý Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà theo quy định của Chính phủ quy định về bảo vệ và quản lý Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam.

TAGS

Hồ Ba Bể, Yên Tử, địa đạo Củ Chi được đề cử thành di sản Thế giới

Nguyên An |

Theo Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam, trong năm 2021 đơn vị sẽ đẩy nhanh tiến độ và tiếp tục hỗ trợ các địa phương hoàn thiện hồ sơ đề cử di sản thế giới với hồ Ba Bể-Na Hang, Óc Eo, Hạ Long-Cát Bà, Yên Tử, địa đạo Củ Chi.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại “Festival Áo dài Quảng Ninh 2020 - Miền di sản”

Hải Minh |

Chương trình “Festival Áo dài Quảng Ninh 2020 - Miền di sản” là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020.

Hồ Gươm khoe nét đẹp văn hóa dân gian đương đại và di sản văn hóa Hà Nội

Quang Minh |

Hiện tại, các công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, sẵn sàng phụ vụ người dân Thủ đô và du khách tham quan tham quan và trải nghiệm với văn hóa dân gian đương đại và di sản văn hóa của Hà Nội từ 20h tối 11.12.

Việt Nam là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2020”

Hạ Âu |

Năm thứ hai liên tiếp Việt Nam được vinh dự được World Travel Awards bình chọn là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới năm 2020”.