Được biết, chiến dịch quảng bá lần này được xây dựng với rất nhiều chủ đề thú vị nhằm giới thiệu thêm nhiều điểm đến mới mẻ, khác biệt trong hành trình khám phá mùa xuân Hàn Quốc cho du khách Việt Nam.

Mùa xuân tại Hàn Quốc là thời điểm đẹp để thu hút du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Ảnh: KTO.
Mùa xuân tại Hàn Quốc là thời điểm đẹp để thu hút du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Ảnh: KTO.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, năm 2018 vừa qua, xứ kim chi đã đón hơn 457 nghìn lượt khách du lịch Việt Nam, tăng trưởng tới 41% so với năm 2017. Việt Nam cũng giữ vững vị trí là thị trường có mức tăng trưởng cao nhất trên toàn thế giới đối với du lịch Hàn Quốc.

Trong đó, 4 tháng mùa xuân tính từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2018, số lượng khách du lịch Việt đến Hàn Quốc đạt tới gần 146 nghìn lượt người, chiếm đến 32% lượng khách của cả năm và tăng 45% so với cùng kì năm 2017.

Đây là con số tăng trưởng ấn tượng đối với du lịch Hàn Quốc trong năm vừa qua, đồng thời khẳng định rằng Hàn Quốc vẫn là một trong những điểm đến ưa chuộng thu hút du khách Việt.

 
 

Mùa xuân là một trong hai mùa thu hút nhiều khách du lịch nhất của Hàn Quốc với điểm nhấn là hoa anh đào, cùng nhiều loại hoa xuân khác như hoa cải dầu, hoa tulip nở rộ khắp cả nước.

Du khách đến Hàn Quốc vào mùa xuân không chỉ được tận hưởng cảnh sắc xuân vô cùng rực rỡ mà còn có cơ hội trải nghiệm những lễ hội cùng nhiều hoạt động đặc sắc khác.

Ngoài những lễ hội hoa, trong khuôn khổ chiến dịch này, KTO Việt Nam còn đẩy mạnh giới thiệu nhiều điểm đến mới của du lịch Hàn Quốc cho du khách như trải nghiệm du lịch địa phương đa dạng các màu sắc như du lịch nghỉ dưỡng với trải nghiệm ghé thăm quê hương huấn luyện viên Park Hang Seo – người có sức ảnh hưởng lớn đến việc kết nối tình cảm hai nước Việt – Hàn, đồng thời kết hợp thăm làng thuốc Đông Y Bảo Giám...

 
 

"Mùa xuân cũng là mùa du lịch yêu thích đối với chính người dân Hàn Quốc. Vì thế, thông qua chiến dịch này cùng với sự tham gia của các công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, tôi mong rằng, du khách Việt sẽ có những trải nghiệm thật sự mới mẻ khi đến Hàn Quốc mùa xuân này.

 
 

Mặc dù chỉ mới nhậm chức tại Việt Nam từ tháng 1.2019 nhưng trong thời gian sắp tới, tôi và KTO Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch Hàn Quốc, cũng như giúp du khách Việt Nam có nhiều ấn tượng tốt đẹp khi đi du lịch Hàn Quốc", ông Park Jong Sun – Trưởng đại diện Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.