Tạm dừng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm để phòng tránh dịch Covid-19

KHÁNH NGUYÊN |

UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đã có văn bản về việc tạm dừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm vào ngày 19.2 Âm lịch.

Theo văn bản, các năm qua, Lễ hội Quán Thế Âm 19.2 âm lịch được tổ chức ở chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn) được tổ chức thành công, góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh quận, thành phố.  

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid -19 gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người.

Trong bối cảnh đó và thực hiện của UBND TP Đà Nẵng về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích; UBND quận đã có Công văn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia và đề nghị Chùa Quán Thế Âm tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm (19.2 âm lịch) Ngũ Hành Sơn năm 2020.

Hàng ngàn Phật tử tham dự Lễ hội Quán Thế Âm. ảnh: Hoàng Vinh
Hàng ngàn Phật tử tham dự Lễ hội Quán Thế Âm. ảnh: Hoàng Vinh

Trước đó, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã có chỉ đạo tạm dừng tổ chức các Lễ hội (kể các Lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn quận, tạm dừng mọi hoạt động tại di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, công văn yêu cầu Ban quản lý các di tích chủ động thông báo đến người dân và du khách được biết, tuyên truyền vận động người dân. Du khách phải đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống bệnh dịch khi tham gia các hoạt động tham quan di tích.

Được biết, Lễ hội Quán Thế Âm, một trong 15 lễ hội cấp quốc gia, được tổ chức hàng năm vào các ngày 17, 18 và 19 tháng 2 âm lịch hằng năm.  Đây là lễ hội thu hút hàng ngàn đồng bào Phật tử và du khách trong và ngoài nước.

Chuyên gia ngửi, nếm để tìm ra loại cà phê đặc sản thơm ngon nhất

Phạm Ly |

Vòng sơ kết Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột từ ngày 1-4.3.2020. Hiện ban giám khảo đang chấm điểm 56 mẫu cà phê đặc sản của các đơn vị dự thi đến từ Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Gia Lai, Sơn La…

Du lịch "đóng băng", Bình Định tìm cách kích cầu

N.T |

Ngày 2.3, Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, doanh thu du trong tháng 2.2020 giảm gần 50% so với cùng kỳ năm 2019. Sở Du lịch đã đề xuất UBND tỉnh này triển khai các biện kích cầu, kéo du khách đến Bình Định.

Hiệp hội DLVN tập trung triển khai chương trình kích cầu du lịch

M. K |

Trong khi dịch COVID-19 chưa chấm dứt, các hoạt động du lịch còn nhiều khó khăn, Hiệp hội DLVN sẽ tập trung triển khai chương trình kích cầu du lịch, đưa tiêu chí du lịch an toàn vào các hoạt động du lịch, đặc biệt là đẩy mạnh phát triển du lịch nội địa.

Đà Nẵng lọt top điểm đến thịnh hành trên thế giới năm 2020

THUỲ TRANG |

TripAdvisor là trang web du lịch lớn nhất thế giới với hơn 60 triệu thành viên và hơn 170 triệu đánh giá và ý kiến về điểm tham quan, dịch vụ du lịch… vừa có cuộc bình chọn về điểm đến thịnh hành trên thế giới.

Việt Nam dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc

T. A |

Từ đầu tháng 3, công dân Hàn Quốc muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải có thị thập cho Việt Nam cấp.

Hiệp hội du lịch Khánh Hòa: Thăm, động viên các bác sĩ tuyến đầu

Phương Linh |

Chiều 28,2, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, lãnh đạo Sở Du lịch đến thăm, tặng quà và cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đã và đang nỗ lực mỗi ngày để đảm bảo môi trường du lịch an toàn.