Tạm dừng tàu thuyền ra vào đảo Lý Sơn

Thanh Chung |

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến biển động mạnh, mưa lớn, sóng lớn nên huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) quyết định tạm dừng tuyến giao thông thủy Sa Kỳ- Lý Sơn và chiều ngược lại.

Chiều 7.10, ông Đặng Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) khiến biển động mạnh, sóng lớn nên tuyến giao thông thủy Sa Kỳ- Lý Sơn và ngược lại tạm dừng hoạt động.

Theo ông Thành, vùng biển có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông đề phòng có gió giật mạnh, tầm nhìn xa từ 4-6 km trong mưa, gió bắc đến đông bắc cấp 5, cấp 6, giật trên cấp 7, sóng biển cao từ 2.0 - 3.5 m, biển động mạnh, vùng ven biển có gió cấp 4-5, giật cấp 6.

Do đó, ngày 7.10, toàn bộ các tàu cao tốc chở khách tuyến giao thông Lý Sơn- Sa Kỳ và ngược lại được đưa về vũng neo trú tàu thuyền trên đảo để tránh trú do thời tiết xấu.

Ông Nhâm Xuân Sĩ - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi cho hay, từ ngày 7.10 đến hết ngày 8.10, khu vực Quảng Ngãi sẽ có mưa to đến rất to và có nơi có dông. Nguy cơ cao có thể xảy ra lũ ống, lũ quét tại các sông, suối nhỏ và sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối thuộc các huyện vùng núi như Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ và Minh Long. Ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp và các đô thị thuộc huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Nghĩa Hành và TP.Quảng Ngãi.

TAGS

Đẩy mạnh khai thác văn hóa để phát triển du lịch đảo Lý Sơn

Hải Minh - Thanh Chung |

Du khách đến với đảo Lý Sơn không chỉ tham quan cảnh đẹp, mà còn tìm hiểu văn hóa, lịch sử của hòn đảo thiêng liêng này.

Có một bình yên mang tên Lý Sơn

Mai Hương - Thanh Chung |

Lý Sơn,Quảng Ngãi, nằm cách đất liền 15 hải lý. Đến Lý Sơn, du khách có thể ngắm nhìn hoàng hôn, cảm nhận cuộc sống yên bình nơi đây.

Đà Nẵng tạm dừng đón khách ở các di tích lịch sử, thắng cảnh

THUỲ TRANG |

UBND Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động ở các di tích lịch sử, thắng cảnh để tránh tập trung đông người giữa mùa dịch Corona đang lan rộng.