Ông Trần Đăng Quang - Giám đốc Kinh doanh Suối khoáng nóng I-resort cho biết, xuất phát từ nhu cầu của du khách, đơn vị đã nảy lên ý tưởng và đưa vào sử dụng máy bán vé tự động. Bên cạnh máy quẹt thẻ, máy bán vé tự động còn chấp nhận in vé và thanh toán đối với tất cả ngân hàng qua mã quét QR-code.

Không chỉ đặt 3 máy ở ngay I-resort, tại nhiều nơi như khách sạn Mường Thanh Viễn Triều, đường Nguyễn Thiện Thuật, Biệt Thự... cũng được lắp đặt, để phục vụ du khách. 

"Ngày thường không nói, mà vào các ngày lễ hay tết, du khách đến I-resort rất đông, nên khách mua vé thủ công phải xếp hàng chờ đợi, rất mất thời gian và gây phiền hà cho du khách. Thay vì vậy, nhiều du khách chọn mua vé tự động trên máy" - ông Quang cho hay.

Chiếc máy bán vé tự động có nhiều tiện ích đặt ở Suối khoáng nóng I-resort để phục vụ du khách. Ảnh: K.L
Chiếc máy bán vé tự động có nhiều tiện ích đặt ở Suối khoáng nóng I-resort để phục vụ du khách. Ảnh: K.L

Ưu việt của việc mua vé tự động nữa theo ông Quang là quản lý có thể quản lý chặt chẽ được nguồn tiền, tiết giảm nhân lực, không có sai sót. Đặc biệt máy bán vé tự động có thể làm được "việc của con người" là ghi nhận cả công nợ đối với khách hàng.

Việc du khách sử dụng máy bán vé tự động cũng rất đơn giản. Trước tiên, du khách chọn 1 trong 6 thứ Tiếng đang hiển thị, sau đó làm theo hướng dẫn. Khi du khách thực hiện đến thao tác nào, màn hình sẽ hiển thị mô tả thông tin dịch vụ và clip kèm theo để dễ dàng chọn lựa. 

Vé sau khi mua xong, du khách có thể tự in ra ngay trên máy bán vé. Ảnh: K.L
Vé sau khi mua xong, du khách có thể tự in ra ngay trên máy bán vé. Ảnh: K.L

"Hiện nay, chúng tôi đang đặt thêm khoảng 20 máy nữa và chọn các điểm liên kết tour du lịch để làm đại lý đặt máy. Các điểm đặt đại lý như khách sạn được hưởng lợi nhuận (hoa hồng) trên ngay trên máy" - ông Quang cho hay. 

Giờ đây, nhiều du khách không chỉ quan tâm đến du lịch sạch, khác biệt, mà còn ngày càng quan tâm nhiều hơn đến du lịch 4.0. Máy bán vé tự động của I-resort đã đem đến sự tiện lợi và thoải mái, góp phần níu chân, hấp dẫn du khách đến với phố biển Nha Trang.

Ngoài máy bán vé tự động đặt ở nhiều nơi trong thành phố Nha Trang, du khách còn dễ dàng mua vé online qua thiết bị thông minh, điện thoại di động khi đăng nhập vào website www.i-resort.vn. Đặc biệt, trong dịp lễ 30.4-1.5, I-resort có chương trình giảm giá 5% khi mua vé online.