Sắc Xuân qua bộ sách "Nhâm nhi Tết - Tân Sửu 2021"

Hải Minh |

Bộ sách "Nhâm nhi Tết – Tân Sửu 2021" sẽ mang đến cho độc giả những tác phẩm văn, thơ, nhạc, họa đậm sắc xuân cùng không khí tươi mới, trẻ trung, hiện đại trên nền văn hóa truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Bộ sách "Nhâm nhi Tết - Tân Sửu 2021" (NXB Kim Đồng) sẽ có các câu chuyện tươi vui mang âm hưởng ngày Tết như: truyện ngắn “Món quà quý” (Trần Đức Tiến), “Mùa ấm áp bên nhau” (Thủy Nguyên), “Điều ước của Pia” (Lê Thắm), “Lì xì mùa xuân” (Cún Béo), “Nghé con không muốn lớn” (Hương Thị), “Chiếc bánh trong đáy túi” (Mã A Lềnh), “Đôi giày búp bê” (Đào Mạnh Long), “Giao thừa 1-0-2” (Hải Nam)...

Đặc biệt, trong bộ sách này còn có các câu chuyện về linh vật của năm Tân Sửu 2021 như sự tích “Trâu vàng hồ Tây” qua lời kể của nhà văn Tô Hoài, “Cái Tết của Trâu Xe” của nhà văn Võ Quảng và tìm hiểu bài thơ “Thi Nghé” của nhà thơ Huy Cận, “Cái Tết của Bò Kho” với phần trình bày hội họa của họa sĩ Hoàng Giang...

Bộ sách “Nhâm nhi Tết - Tân Sửu 2021”
Bộ sách “Nhâm nhi Tết - Tân Sửu 2021”. Ảnh: TL

Xen kẽ giữa những trang thơ, truyện ngắn, họa phẩm trên còn có những thông tin rất thú vị về con giáp năm Sửu như: Những danh nhân nổi tiếng nào của Việt Nam sinh năm Tân Sửu? Từ khi nào con trâu bắt đầu được người Việt thuần phục, nuôi dưỡng? Con trâu xuất hiện trong thơ ca, trong nghệ thuật truyền thống như thế nào?...

Theo Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, nội dung của bộ sách "Nhâm nhi Tết – Tân Sửu 2021" sẽ tập trung nói về không khí đón xuân, đón Tết trên khắp mọi miền đất nước; từ những vùng nông thôn yên bình, tới thành phố náo nhiệt cùng đồng bào các dân tộc anh em khắp mọi miền hân hoan đón Tết.

Thông qua các câu chuyện trong bộ sách, độc giả cũng sẽ cảm nhận những cảm xúc ngọt ngào của tình yêu thương, sự sẻ chia và những niềm vui của các em bé khi được khám phá, đón nhận những điều mới mẻ trong những ngày Tết.

TAGS

Nhiều hoạt động diễn ra tại Hội chợ Tết Xuân Phố cổ 2021

Hải Minh |

Hội chợ Tết Xuân phố cổ 2021 với nhiều hoạt động hướng về văn hóa truyền thống, diễn ra từ ngày 30.1 đến ngày 10.2 tại Hà Nội.

Tưng bừng với loạt sự kiện nhân dịp Tết tại Đà Nẵng

Thái An |

Với “Lễ hội Xuân mới 2021” được tổ chức từ ngày 12 đến 21.2 (tức mùng 1 đến mùng 10 Tết) Tết Tân Sửu, Công viên Châu Á – Asia Park (Đà Nẵng) sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn.

Thị trường du lịch Tết Tân Sửu khởi sắc

Lý Hằng |

Tết Tân Sửu 2021 là thời điểm thích hợp kích cầu lại thị trường du lịch trong nước. Các doanh nghiệp du lịch đang lần lượt đưa ra những tour du lịch xuân hấp dẫn, giá cả phải chăng có khả năng thu hút du khách trong bối cảnh kinh tế khó khăn.