Ông Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết:

Đây là cơ hội để Ninh Bình tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa, kinh tế- xã hội nhất là du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế.

Đồng thời, tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách.

Sắc vàng Tam Cốc nhìn từ trên cao. Ảnh: NT
Sắc vàng Tam Cốc nhìn từ trên cao. Ảnh: NT

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2019 được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc như:

Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian (ca trù, hát chèo, hát xẩm, biểu diễn nhạc cụ dân tộc...) tại khu vực sân bến thuyền và một số không gian khách sạn, nhà hàng trong khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc, nhằm Nghiên cứu, khảo sát lựa chọn các điểm chụp ảnh phong cảnh Mùa vàng Tam Cốc, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và các nhà nhiếp ảnh.

Xen giữ những ngọn núi là những cánh đồng lúa vàng. Ảnh: NT
Xen giữ những ngọn núi là những cánh đồng lúa vàng. Ảnh: NT

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Tuần du lịch, còn có một số hoạt động khác nhằm quảng bá về du lịch Ninh Bình như: Chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình, nhằm khảo sát các tuyến du lịch trong Quần thể danh thắng Tràng An.

Tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch Ninh Bình; Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An”, nhằm triển lãm tranh ảnh về các danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Bình đặc biệt là các ảnh đẹp về Tam Cốc, Tràng An, mùa vàng Tam Cốc, địa danh lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống, phong tục tập quán.

Biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, hát các làn điệu dân ca 3 miền; Tổ chức trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình thông qua việc tổ chức các gian hàng trình diễn một số công đoạn sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống như: thêu ren làng Văn Lâm, gốm cổ Bồ Bát..

Bến thuyền Tam Cốc nơi diễn ra những hoạt động chính trong Tuần du lịch Ninh Bình năm 2019. Ảnh: NT
Bến thuyền Tam Cốc nơi diễn ra những hoạt động chính trong Tuần du lịch Ninh Bình năm 2019. Ảnh: NT

Đây là cơ hội để Ninh Bình tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa, kinh tế- xã hội nhất là du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế. Đồng thời, tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách.