Rộn ràng Carnival đường phố trên phố đi bộ Hồ Gươm

M. K |

Nhiều hoạt động tập thể ý nghĩa, nổi bật nhất tại Lễ hội Carnival đường phố vừa được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

 

Ngay từ sáng sớm, khu vực quanh hồ Gươm đã sáng rực một màu áo vàng. Hơn 500 cán bộ nhân viên Tập đoàn Sun Group tại khu vực Hà Nội đã cùng nhau tham gia Giải chạy "Bước chân hòa bình", trên đường chạy 5km đối với các "vận động viên”"nam và 3,5km đối với "vận động viên" nữ.

Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng tinh thần chung mừng Ngày Giải phóng Thủ đô của người dân Hà Nội - Thành phố vì hòa bình.

Nhiều tiết mục của các nghệ sĩ quốc tế thu hút người dân trong Lễ hội Carnival đường phố tổ chức tại Hà Nội vằ qua. Ảnh: BTC.
Nhiều tiết mục của các nghệ sĩ quốc tế thu hút người dân trong Lễ hội Carnival đường phố tổ chức tại Hà Nội vằ qua. Ảnh: BTC.

Theo đó, người dân và du khách có thêm dịp mãn nhãn với một Lễ hội Carnival đường phố sôi động, rực rỡ diễn ra ngay trên phố đi bộ Hồ Gươm. 

Có chủ đề "Vòng tay bè bạn – Kết nối hữu nghị", lễ hội Carnival đường phố là một hoạt động xã hội ý nghĩa nữa mà Sun Group đồng hành tổ chức, với mong muốn tạo nên những không gian giải trí tưng bừng, nhộn nhịp, để người dân và du khách cùng chung niềm vui to lớn với Thủ đô ngàn năm văn hiến trong dịp lễ trọng đại này.

 
 Đông đảo du khách tham dự Lễ hội trên phố đi bộ Hồ Gươm. 

Với 2 suất diễn từ 9h đến 11h sáng và 17h – 19h, đoàn Carnival trong các trang phục rực rỡ sắc màu và âm nhạc rộn ràng đã diễu hành suốt dọc gần 2km quanh Hồ Gươm, từ Tượng đài Lý Thái Tổ và dừng chân tại 2 điểm là khu vực Đài phun nước thuộc Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và khu vực Ngã tư Hàng Khay - Hai Bà Trưng. 

 
 

Trong những giai điệu âm nhạc sôi động, giữa tiết thu mát lành, các nghệ sĩ quốc tế trong các trang phục hết sức cầu kỳ và ấn tượng đã cống hiến cho du khách nhiều tiết mục nghệ thuật độc đáo.

Carnival đường phố Hà Nội đã cuốn hàng ngàn người cùng hòa mình vào những vũ điệu Carnival Châu Mỹ nóng bỏng, phấn khích thưởng thức những tiết mục múa lửa, múa trống, xiếc… và thấy thêm yêu, thêm tự hào về một thành phố Hà Nội yêu hòa bình, tự do và mến khách.

Các nghệ sĩ nhiệt tình giao lưu với khán giả.
Các nghệ sĩ nhiệt tình giao lưu với khán giả.

Đây là lần thứ 4, Lễ hội Carnival đường phố tưng bừng, rộn rã được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm. Tháng 9.2017, tháng 5.2019 và tháng 7.2019, Carnival đường phố Hà Nội cũng từng khiến người dân và du khách đến Thủ đô có những trải nghiệm ấn tượng, khi được xuống đường hòa vào đoàn diễu hành rực rỡ sắc màu.

Âm nhạc và sự máu lửa của các vũ công quốc tế đã thu hút hàng nghìn du khách đến với phố đi bộ Hồ Gươm, khiến không khí nơi đây chưa khi nào rộn ràng, vui nhộn đến thế. 

 
 

Việc liên tục tổ chức các lễ hội Carnival đường phố chào mừng các ngày lễ lớn không chỉ mang tới những không gian giải trí cộng đồng sôi động, vui tươi, gia tăng trải nghiệm cho người dân và du khách, mà còn truyền đi thông điệp về một thành phố hiện đại, hội nhập, phát triển, kết nối năm châu. 

Hình ảnh về một Thủ đô ngàn năm văn hiến, phát triển năng động và yêu chuộng hòa bình, như chính thông điệp của chương trình "Vòng tay bè bạn – Kết nối hữu nghị", cũng thông qua những lễ hội như vậy mà được củng cố, in đậm trong lòng người dân, du khách yêu Hà Nội.

 
 

Trong dịp Kỷ niệm 65 ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội liên tục diễn ra nhiều hoạt động khác như chương trình nghệ thuật "Tôi yêu Hà Nội"; Lễ hội văn hóa dân gian đương đại 2019, Cuộc thi ảnh quốc tế 2019; Hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi concert; Giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019; Lễ hội nghệ thuật áo dài "Nét son Hà Nội"; "Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ" ...

9 tháng đầu năm, Việt Nam đón trên 12,8 triệu lượt khách quốc tế

TT |

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính chung 9 tháng đầu năm, Việt Nam đã có gần 12,8 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2018.  

Kết nối Công viên địa chất Đắk Nông với các tour du lịch

H.L |

Để phát triển du lịch bền vững, tỉnh Đắk Nông đang lên kế hoạch kết nối tuyến, tour du lịch với Công viên địa chất Đắk Nông.

Khai trương Điểm du lịch cộng đồng đầu tiên ở Hòa Vang

MAI KA - KHÁNH NGUYÊN |

Điểm Du lịch cộng đồng thôn Tà Lang - Giàn Bí là Điểm du lịch cộng đồng đầu tiên của huyện Hòa Vang và cả TP. Đà Nẵng.

Sẽ ra mắt ứng dụng kết nối du khách với hướng dẫn viên, doanh nghiệp

TH |

Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) xây dựng và chuẩn bị cho ra mắt Ứng dụng trên thiết bị di động (Mobile Application) kết nối hướng dẫn viên, khách du lịch, doanh nghiệp và cơ quan quản lý.