Ra quân chương trình “Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương”

N.T |

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường, đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống và sức khỏe của con người. Biển và đại dương cũng không tránh khỏi thảm họa “Ô nhiễm trắng” bởi rác thải nhựa gây ra.

Ngày 7.9, Tỉnh Đoàn Bình Định đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương” năm 2019. Hoạt động có sự tham gia của hơn 1.200 đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn TP. Quy Nhơn.

Theo số liệu thống kê, trên thế giới mỗi năm có khoảng 13 triệu tấn rác thải nhựa thải ra đại dương, kèm với đó mỗi năm có 1,5 triệu động vật trên đại dương chết vì ngộ độc rác thải nhựa.

 
 Đoàn viên thanh niên nhặt rác.

Con số này là minh chứng báo động cho thảm họa “Ô nhiễm trắng” đang đe dọa trực tiếp đến đại dương, các loại sinh vật biển; đồng thời, ảnh hưởng đến nguồn cung cấp thực phẩm, đa dạng sinh học và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia có lượng rác thải nhựa thải ra đại dương lớn nhất thế giới, với hơn 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra mỗi năm, điều này khiến tình trạng ô nhiễm ở Việt Nam ngày càng nguy cấp.

 
 Chai nhựa được thu gom.

“Đây là một hoạt động rất là ý nghĩa và thiết thực, cần được nhân rộng trong nhiều khu vực nhất là các vùng quê, ngoại ô thành phố. Thông qua hoạt động ngày hôm nay, em muốn đem một chút sức lực của mình để tuyên truyền đến mọi người hiểu về tác hại của rác thải nhựa đến môi trường và nhân thức tốt hơn trong việc phân loại rác thải, qua đó biết yêu thêm đại dương của mình” - bạn Đặng Huỳnh Nhi sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn chia sẻ.

Anh Lương Đình Tiên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định cho biết, thời gian qua, Tỉnh Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và người dân hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần, tiêu biểu như: “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” tiến hành thu gom, xử lý rác thải tại các điểm nóng về ô nhiễm môi trường...

 
 Các bạn đoàn viên thanh niên còn nhặt rác ở Cảng cá Quy Nhơn.

Các hoạt động này đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, ý nghĩa, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần của đoàn viên thanh niên, người dân, từng bước xây dựng môi trường không rác thải nhựa và một thành phố Quy Nhơn “Xanh - Sạch - Đẹp”, thân thiện và mến khách.

Du khách thích thú khám phá mâm cỗ Trung thu truyền thống tại Hà Nội

M. K |

Mới đây, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức hoạt động "Khám phá đồ chơi và mâm cỗ truyền thống". Đây là cơ hội để du khách, nhất là các em nhỏ có cơ hội tìm hiểu về đồ chơi và ý nghĩa mâm cỗ truyền thống của người Việt trong dịp Tết trông trăng.

Trải nghiệm du lịch Hàn Quốc - "Seoul Beauty Showroom in Hanoi"

M. K |

Mới đây tại Hà Nội, Cục Du lịch Seoul (Hàn Quốc) giới thiệu chương trình Du lịch Seoul 2019 mang tên "Seoul Beauty Showroom in Hanoi". Chương trình sẽ là nơi giới thiệu các địa điểm du lịch mới ở Seoul trong năm nay, với sự tham dự của khoảng 130 đại diện đến từ các doanh nghiệp du lịch outbound và hãng hàng không.

Mang thực phẩm cấm vào Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm

H.V.M |

Theo Luật Bảo vệ Động vật và Thực vật của Nhật Bản, nhiều mặt hàng thực phẩm của nước ngoài khi mang vào Nhật Bản phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch và các quy định nhập cảnh. Nếu vi phạm sẽ phạt tiền, thậm chí phạt tù 3 năm.

Chuỗi sự kiện âm nhạc The Artists, thêm sản phẩn văn hóa cho Đà Nẵng

Thanh Hải |

Kinh Kỳ Music Foundation vừa công bố chuỗi sự kiện âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với tên gọi The Artists. Chương trình diễn ra hàng tháng, mỗi chương trình là một hoặc nhiều gương mặt nghệ sĩ đại diện cho một mảng màu đặc trưng trong thị trường âm nhạc Việt Nam đa sắc.