Quốc Vương Campuchia ghé Đà Nẵng trong chuyến nghỉ dưỡng tại Việt Nam

H.VINH |

Trong khuôn khổ chuyến thăm nghỉ dưỡng tại Việt Nam, Quốc Vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni ghé thăm thành phố Đà Nẵng với nghi lễ đón tiếp, và nghỉ dưỡng tại Furama Resort Đà Nẵng.

Quốc Vương Norodom Sihamoni, đăng quang chính thức vào ngày 29.10.2004. Thời niên thiếu, ông từng học các môn nhạc, kịch, khiêu vũ tại Nhạc viện Quốc gia Praha, tốt nghiệp Viện Hàn lâm Nghệ thuật Âm nhạc, tốt nghiệp cao học về nghệ thuật điện ảnh tại Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, ông từng làm giáo sư khiêu vũ cổ điển tại nhiều nhạc viện của Pháp; Chủ tịch Hội múa Khmer tại Pháp; đạo diễn nghệ thuật nhóm balê DEVA rồi Hiệp hội điện ảnh Hoàng gia Khmer, sáng tác 2 bộ phim balê "Giấc mơ" và "Bốn nguyên tố". Về mặt chính trị, ông từng làm đại diện của Campuchia tại Liên Hiệp Quốc và UNESCO.

Trước đó tại Hà Nội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến thân mật với Quốc vương Norodom Sihamoni tại Phủ Chủ tịch. Tổng bí thư, Chủ tịch nước vui mừng được gặp lại Quốc vương Norodom Sihamoni, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh chuyến thăm nghỉ dưỡng thể hiện tình cảm hữu nghị đặc biệt của Quốc vương dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni bày tỏ vui mừng một lần nữa sang thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam; chân thành cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu và những tình cảm quý báu mà Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Quốc vương; vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước Campuchia-Việt Nam hơn 50 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao không ngừng được củng cố và phát triển, hai nước tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực, trao đổi nhiều đoàn, hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, trong đó có ASEAN. 

Được biết, “thành phố đáng sống” Đà Nẵng là điểm đến cuối cùng của hành trình. Ngoài các nghi lễ tiếp đón của lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, Quốc Vương còn dành thời gian thăm quan Bảo tàng Chăm, chùa Linh Ứng, lựa chọn địa điểm lưu trú tại Furama Resort Đà Nẵng và thưởng thức các món ăn địa phương tại tiệc chiêu đãi do các đầu bếp của Khu nghỉ mát Furama Đà Nẵng chuẩn bị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Sẽ có chính sách riêng cho Startup"

THUỲ TRANG |

Tại buổi đối thoại với hơn 250 bạn trẻ khởi nghiệp chiều 29.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định giao cho các bộ ban ngành nghiên cứu những chính sách riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp (startup), làm sao để thủ tục thật thông thoáng, nguồn vốn dồi dào và bất kì ai cũng dễ dàng tiếp cận.

48 giờ ở Đà Nẵng của ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc- Song Seung-heon

Trà Bang |

Ngoài việc tham dự một buổi chụp hình thời trang cho một tạp chí của Hàn Quốc tại Furama Resort Đà Nẵng. Nam tài tử còn tranh thủ thưởng thức một số món ăn đầm ấm đậm vị miền Trung tại nhà hàng Danaksara nổi tiếng của khu nghỉ mát và lưu trú tại căn phòng Tổng thống vạn người mê ở đây.

MẶN MÒI VỊ BIỂN MIỀN TRUNG TẠI FURAMA ĐÀ NẴNG

Trương Ngọc Thành |

Buffet Tối Chợ Hải Sản với hơn 70 món ngon tươi rói, từ tôm hùm, hàu, bạch tuộc đến ốc sò… với hương vị đậm đà của hải sản miền Trung mùa hè 2018 được tổ chức thường xuyên tại Furama Đà Nẵng.