Quảng Ninh lần đầu tổ chức lễ hội đường phố mùa đông với quy mô lớn

Hải An |

Ngày hội đường phố tại Quảng Ninh quy tụ hơn một nghìn người mẫu, diễn viên, vũ công chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp hóa trang trong những trang phục rực rỡ sắc màu.

Sự kiện được tổ chức theo hình thức lễ hội đường phố (carnaval). Và đây cũng là lần đầu tiên tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có lễ hội đường phố vào mùa đông. Chương tình sẽ mở cửa miễn phí cho nhân dân, du khách đến dự.

Điểm nhấn của lễ hội là không gian mở của sân khấu với bối cảnh là toàn bộ không gian Vịnh Hạ Long phía sau, trên mặt Vịnh sẽ có hơn 100 con tàu du lịch diễu hành qua lại khu vực sân khấu. Phía trên bầu trời sẽ là màn trình diễn đầy ấn tượng của trực thăng, thủy phi cơ và dù lượn.

Đoàn diễu hành bao gồm sáu khối diễn, thể hiện Hạ Long khát vọng Rồng bay với những trải nghiệm hóa trang trong trang phục lễ hội mùa đông bằng những cánh hoa tuyết, vũ khúc Samba Hạ Long... cùng xe hoa được trang trí bắt mắt với các chủ đề: Hạ Long - Bừng sáng kỳ quan, tinh hoa hội tụ thể hiện Di sản Vịnh Hạ Long, biểu tượng hòn Trống Mái lung linh huyền ảo trong sương sớm; Hạ Long - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn thể hiện thành phố bên bờ biển hiện đại và phát triển; Tuần Châu - Đảo ngọc thiết kế trang trí thể hiện thương hiệu, hình ảnh Nhà hát Tuần Châu, trải nghiệm sản phẩm du lịch, ẩm thực Hạ Long.

Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ là nơi diễn ra lễ hội. Ảnh: LĐ
Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ là nơi diễn ra lễ hội. Ảnh: LĐ

Ngày hội sắc màu hứa hẹn là một chương trình đặc sắc mang lại trải nghiệm về một Hạ Long đa sắc màu, một hình ảnh lung linh huyền diệu. Chương trình sẽ mang đến cho du khách cảm nhận về mùa đông “ấm áp” bởi sắc màu văn hóa, sản phẩm du lịch của Hạ Long, đưa du khách đến với những trải nghiệm mới lạ khi đến với Hạ Long vào mùa đông.

Song hành với chương trình Ngày hội sắc màu, từ 18h ngày 1.1.2021 đến ngày 2.1.2021, tại khu vực sân khấu Cảng tàu khách quốc tế sẽ diễn ra Hội thi Vũ điệu tuổi trẻ thành phố Hạ Long.

TAGS

"Cả nước du Xuân - Khởi hành Tết mới" cùng Vietravel

KHÁNH NGUYÊN |

Ngày 25.12, Cty Vietravel đã tổ chức chương trình khuyến mại Xuân 2021 mang thông điệp “Cả nước du Xuân-Khởi hành Tết mới” diễn ra từ ngày 26.12.2020 – 21.3.2021.

Khám phá Bình Liêu (Quảng Ninh) tuyệt đẹp trong MV mới của Sơn Tùng

Hải Minh |

Trong MV mới của Sơn Tùng, nhiều khán giả ở Quảng Ninh đã nhận ra sự xuất hiện của cung đường tuần tra biên giới ở Bình Liêu.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại “Festival Áo dài Quảng Ninh 2020 - Miền di sản”

Hải Minh |

Chương trình “Festival Áo dài Quảng Ninh 2020 - Miền di sản” là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020.