Quảng Nam đề nghị kết nối các cơ sở ở Đà Nẵng đón khách quốc tế

Thanh Chung |

Đà Nẵng và Quảng Nam đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch cho phép kết nối đón khách quốc tế.

Ngày 16.12, văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ký văn bản gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch về việc cho phép hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng kết nối đón khách du lịch quốc tế.

Theo đề nghị của Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc phối hợp triển khai thí điểm đón khách quốc tế; căn cứ nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến khu vực miền Trung, tạo lợi thế của điểm đến Quảng Nam và Đà Nẵng.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch thống nhất chủ trương cho phép Quảng Nam và Đà Nẵng kết nối các cơ sở cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón, phục vụ khách du lịch quốc tế đã được hai địa phương phê duyệt để các đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế đủ điều kiện đưa vào khai thác phục vụ khách theo chương trình du lịch khép kín dưới bảy ngày. 

Các đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế sẽ xây dựng những chương trình du lịch khép kín dưới 7 ngày để đón du khách nước ngoài.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp chặt chẽ đảm bảo hiệu quả trong quá trình triển khai phương án phối hợp, thời gian thực hiện từ 1.1.2022.

Trước đó Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du Lịch với nội dung tương tự.

TAGS

Nói không với thịt chó, mèo, Hội An "ghi thêm điểm" cho du lịch

Thanh Hải |

Hội An là thành phố đầu tiên ở Việt Nam có thỏa thuận chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo khi ký cam kết với tổ chức FOUR PAWS (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu). Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chon ngẫu nhiên của FOUR PAWS, bởi từ lâu chính quyền Hội An đã định hướng xây dựng và phát triển thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch, hướng tới thân thiện với môi trường...

Hội An tổ chức 10 hoạt động chào đón năm mới 2022

THUỲ TRANG |

Chào mừng năm mới đang đến gần, nhằm tạo khí thế mới cho thành phố, thắp sáng lại không gian Khu phố cổ và các khu vực lân cận, Thành phố Hội An sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “Hội đèn lồng Hội An” và “Hội An chào năm mới 2022” với nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn.

Du khách đến Hội An chưa đông, nhưng là cú hích rõ cho nền kinh tế

Mỹ An |

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Hội An, ngồi xíchlô, dạo quanh khắp nơi, ngắm phố cổ. Dù lượng khách còn ít, dịch vụ chưa sôi động, nhưng cũng làm Hội An rộn ràng sau 2 năm "vắng bóng" người vì dịch COVID-19.