Quảng Nam đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách trong năm 2020

T. T |

Tại hội nghị doanh nghiệp du lịch năm 2019 do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức, thống kê cho thấy năm 2019, địa phương này đã đón hơn 7,6 triệu lượt khách trong năm 2019.

Cụ thể, trong năm 2019, Quảng Nam thu hút hơn 7,6 triệu lượt khách với tổng thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 14 nghìn tỷ đồng.

10 thị trường khách trọng điểm đến Quảng Nam năm nay lần lượt gồm: Hàn Quốc, Úc, Anh, Pháp, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Nhật, Malaysia và Đài Loan.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ, kiến nghị nhiều rào cản trong quá trình kinh doanh, phát triển du lịch địa phương hiện nay liên quan đến các lĩnh vực như: tình trạng sụt giảm dòng khách truyền thống châu Âu, thiếu hụt nhân sự chất lượng, hạ tầng chưa theo kịp tốc độ phát triển, lộn xộn hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên...

Đặc biệt, nhân dịp này, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cũng thông tin nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2020 với dự báo lượng khách vượt mốc 8 triệu và tổng hợp nội dung trả lời kiến nghị của doanh nghiệp.

Năm 2019 có ý nghĩa đặc biệt với du lịch Quảng Nam với nhiều sự kiện quan trọng, Kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Năm 2019, Quảng Nam nhận nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng, trong đó thương hiệu Hội An được nhiều tạp chí uy tín trên thế giới vinh danh, trang tin CNN của Mỹ ca ngợi Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á; Hội An thành phố văn hóa hàng đầu châu Á; Tạp chí Travel +Leisure của Mỹ đã công bố danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới; trong đó Hội An đứng đầu bảng với 90,93 điểm hay trang chủ Google đã vinh danh Hội An qua biểu tượng Google Doodle…

Ấn tượng Hội An đón chào vị khách quốc tế thứ 4.6000 đến Quảng Nam

Hoàng Văn Minh |

Tối 25.12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 4,6 triệu đến Quảng Nam năm 2019 tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An (Công viên Văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An).

Quảng Nam bảo tồn, phát huy các loại hình văn hoá các dân tộc thiểu số

TT |

Sáng ngày 6.11, UBND tỉnh Quảng Nam đã có cuộc họp thông qua Đề án hỗ trợ bảo tồn, phát huy một số loại hình văn hoá các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2020-2025.

Những thửa ruộng bậc thang ở Quảng Nam

KHÁNH NGUYÊN |

Nói đến ruộng bậc thang thì người ta thường hay nghĩ tới vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, không chỉ ở vùng Tây Bắc nước ta mới có ruộng bậc thang mà chính ở miền Trung, cụ thể là các huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam cũng có ruộng bậc thang. 

Tài trợ 1 tỷ đồng hỗ trợ giáo dục cho huyện Đại Lộc, Quảng Nam

An Thượng |

Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (HASD) và Huyện Đại Lộc vừa ký biên bản xác nhận tài trợ chương trình “Hỗ trợ giáo dục huyện Đại Lộc” với tổng giá trị 1 tỷ đồng và trao học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc.