Quảng Bình tổ chức nhiều hoạt động chào năm mới 2021

Nguyên Thi |

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động chào đón năm mới 2021 nhằm đẩy mạnh các hoạt động kích cầu du lịch.

Cụ thể, chương trình đếm ngược (Countdown) chào đón năm mới 2021 tổ chức vào ngày 31.12 tại thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch); biểu diễn nghệ thuật truyền thống (múa rối nước, các loại hình nghệ thuật dân gian) xen kẽ là chương trình văn nghệ đường phố, liên hoan nhóm nhảy phục vụ khách du lịch trong hai ngày 30 và 31.12 tại thị trấn Phong Nha.

Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức lễ đón vị khách đầu tiên đến Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, các hoạt động chào đón năm mới phục vụ khách du lịch tại Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng ngày 1.1.2021 và một số điểm tham quan của Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng…

Đây sẽ là chuỗi sự kiện nổi bật để đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, phát động thị trường khách du lịch nội địa và khách du lịch trong tỉnh giai đoạn cuối năm 2020, đầu năm 2021, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ đồng thời thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch.

Các hoạt động này được kỳ vọng sẽ góp phần phát động nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nâng cao nhận thức và tích cực tham gia bảo vệ di sản văn hóa, di sản thiên nhiên thế giới theo hướng bền vững; đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ khách du lịch; nâng cao nhận thức và hành động theo tinh thần “mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch”, “mỗi chuyến đi thêm yêu quê hương Quảng Bình”, tiếp tục khẳng định vị thế của du lịch Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam.

TAGS

Không để tình trạng trục lợi, biến tướng trong các lễ hội năm 2021

THUỲ TRANG |

Bộ VHTTDL vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021.

Đà Nẵng phấn đầu đón 4 triệu khách nội địa lưu trú năm 2021

Hữu Long |

Trong 3 kịch bản kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2021, TP. Đà Nẵng đánh giá kịch bản 2 là lựa chọn phù hợp với mục tiêu lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ đạt khoảng 5 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa khoảng 4 triệu lượt.

Độc đáo chuyến tàu charter đưa du khách từ Hà Nội về Quảng Bình

LÊ PHI LONG |

Ngành du lịch Quảng Bình vừa triển khai một hình thức du lịch mới, đó là thuê nguyên chuyến tàu cho du khách với những toa tàu thế hệ mới, giúp du khách có những trải nghiệm thú vị khi đến Quảng Bình.

Quảng Bình, điểm đến của du lịch thế giới

Nguyễn Khiêm |

“Miền Trung đòn gánh cong hai đầu” câu hát của nhạc sỹ An Thuyên đã khiến tôi chiêm nghiệm về đất Quảng Bình nơi người Mẹ xứ Việt đặt đòn gánh lên để… cong vòng hai đầu nỗi nhớ. Với chiều ngang chỉ bằng… “gang tay”.  40,3km tính ở đoạn ngắn nhất từ biên giới Lào đến biển Đông nhưng đất Quảng chứa đựng nội tại rộng cả chiều dài lẫn sâu khi nơi đây được mệnh danh là điểm đến của du lịch thế giới.