Quảng Bình công bố “Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch”

Thanh Hương |

Nhằm chuẩn bị khởi động du lịch nội địa trở lại, Sở Du lịch Quảng Bình chính thức công bố “Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch”.

Theo đó, một số điểm đáng chú ý dành cho du khách khi đến Quảng Bình trong bộ quy tắc lần này gồm Tìm hiểu kỹ về địa điểm và thời gian an toàn để đi du lịch. Khuyến nghị kiểm tra y tế, bảo đảm sức khỏe trước khi đi du lịch. Có ý thức bảo vệ bản thân và người xung quanh trong các chuyến đi du lịch. Thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ghi chép lại lịch trình các điểm đến, hợp tác khai báo với chính quyền đia phương khi có yêu cầu sau chuyến đi du lịch.

 
 Bộ quy tắc cũng nêu rõ một số ứng xử dành cho du khách khi đến Quảng Bình. Ảnh: LĐ

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp lữ hành, bộ quy tắc cũng tập trung vào việc niêm yết đường dây nóng về hỗ trợ y tế và hỗ trợ du khách tại các điểm đến, tại các cơ sở kinh doanh du lịch. Không đeo bám chèo kéo khách, không nâng giá, ép giá khi khách sử dụng dịch vụ. Tích cực tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về du lịch an toàn trong thời kỳ bình thường mới...

Với “Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch”, Sở Du lịch Quảng Bình kỳ vọng sẽ sớm kích hoạt du lịch trở lại trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh bình thường mới.

TAGS

Đối thoại để khám phá Quảng Bình trong trạng thái “bình thường mới”

LÊ PHI LONG |

Ngày 17.10, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, sẽ tổ chức đối thoại trực tuyến nhằm khởi động cho hàng loạt các hoạt động tái khởi động ngành du lịch nói riêng và nhằm phục hồi kinh tế của tỉnh nói chung sau thời gian dài đóng băng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cần liên kết chặt chẽ để du lịch Việt Nam sớm phục hồi trở lại

THANH HƯƠNG |

Trước bối cảnh du lịch nội địa từng bước xây dựng chiến lược nhằm sớm phục hồi, nhiều tỉnh địa phương cũng chỉ ra một số vướng mắc, bất cập và đề xuất được hỗ trợ.

Du lịch Hàn Quốc cam kết đồng hành cùng Việt Nam

Thanh Hương |

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam triển khai chiến dịch “2021 Korea Love Box” với thông điệp “Trao yêu thương, tiếp sức mạnh” trong tháng 10 này.