Phát động cuộc thi viết về du lịch “Quảng Trị trong tôi”

Thanh Hương |

UBND tỉnh Quảng Trị chính thức phát động cuộc thi viết về câu chuyện du lịch có chủ đề “Quảng Trị trong tôi” năm 2021.

Theo đó, các tác phẩm dự thi sẽ là các câu chuyện, kỷ niệm hay ký ức về mảnh đất, con người, văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán, tiềm năng du lịch… của Quảng Trị.

Những đề tài đa dạng trên sẽ giúp người viết có thể thoả sức sáng tạo đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến, lưu giữ và phát huy các giá trị văn hoá lịch sử truyền thống Quảng Trị.

Theo ban tổ chức, sẽ không giới hạn tác phẩm dự thi, tác giả được sử dụng nhiều bút danh khác nhau.

Đối tượng tham dự có thể là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; người nước ngoài (có thể viết tiếng Việt) có khả năng viết, quan tâm và mong muốn phát triển du lịch Quảng Trị. 

Thời gian tiếp nhận tác phẩm bắt đầu từ ngày 7.9 đến 19.11.

Bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được trao 1 giải Nhất (10 triệu đồng). 4 giải Nhì (5 triệu đồng/giải); 5 giải Ba (3 triệu đồng/giải).

Top 10 giải tác phẩm được yêu thích nhất trên mạng xã hội (1 triệu đồng/giải.

Dự kiến, lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây.


TAGS

Hàng nghìn hướng dẫn viên du lịch nhận được gói hỗ trợ khó khăn mùa dịch

Thanh Hương |

Gần 3.000 hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn mùa dịch đã nhận được gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tổng cục Du lịch xây dựng hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19

Thanh Hương (Tổng hợp) |

Tổng cục Du lịch chủ động xây dựng hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine theo tiêu chuẩn Châu Âu nhằm phục vụ thí điểm đón du khách quốc tế.

Quảng Trị: sẵn sàng Khai trương mùa du lịch biển, đảo 2021

Mỹ Lộc |

Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết: Đơn vị đã lập phương thức cấp điện cho từng trường hợp cụ thể, đặc biệt bố trí nguồn phát điện dự phòng cho Lễ hội "Thống nhất non sông" và khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021.