Phát động cuộc thi ảnh về Phong Nha – Kẻ Bàng

Thanh Hương |

Cuộc thi “Ảnh về Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng” do Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng chính thức phát động trên mạng Internet. 

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi dành cho tất cả đối tượng công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên. Các tác phẩm dự thi sẽ tập trung giới thiệu về những cảnh quan, thiên nhiên, con người của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ông Hoàng Hải Vân - Phó Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, cuộc thi không chỉ quảng bá các giá trị tài nguyên của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng mà còn tạo sự hứng khởi cho du khách trong và ngoài nước khi lựa chọn điểm đến mới an toàn, hấp dẫn để tham quan và trải nghiệm trong thời gian tới.

Ngoài ra, cũng giúp người dân nâng cao ý thức trong công tác bảo tồn, phát huy có hiệu quả các giá trị di sản văn hoá.

Được biết, cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 15.9 đến hết ngày 15.11. Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được ban giám khảo trao giải thưởng gồm 1 giải Nhất (10 triệu đồng), 2 giải Nhì (5 triệu đồng/ giải), 3 giải Ba (3 triệu đồng/ giải) và 4 giải Khuyến khích (1 triệu  đồng/ giải).

TAGS

Bắt đầu từ tháng 10 sẽ thí điểm đón khách quốc tế tại Phú Quốc

Thanh Hương |

Hội nghị trực tuyến về công tác chuẩn bị cho việc thí điểm đón khách quốc tế tới Phú Quốc (Kiên Giang) được Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Văn Hùng và Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang - Đỗ Thanh Bình đồng chủ trì. 

3 thành phố được du khách Việt muốn đến nhất sau giãn cách

Thanh Hương (Tổng hợp) |

Hà Nội, Đà Lạt và TPHCM là 3 điểm đến mà du khách Việt mong muốn được đến nhất sau khoảng thời gian giãn cách xã hội.

Cận cảnh hệ sinh thái động thực vật đa dạng ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Hải Ngọc |

Phong Nha - Kẻ Bàng không chỉ nổi tiếng với hệ thống hang động hùng vỹ và hoành tráng, ở đây còn có cả một hệ sinh thái cực kỳ đa dạng với vô vàn loài động thực vật đẹp và quý hiếm.