PC Khánh Hòa triển khai phương án cấp điện mùa mưa bão

Huy Tôn |

Để bảo đảm nhanh chóng khôi phục cấp điện sau thiên tai, bão, lụt PC Khánh Hòa lập phương án đưa ra các bước thứ tự, trình tự để khôi phục lại điện.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hoà) cho biết, chuẩn bị cho mùa mưa bão sắp đến đơn vị vừa hoàn thành phương án cấp điện phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Đồng thời, phân công các đơn vị trực thuộc triển khai nhiệm vụ theo phương án đề ra.

Theo đó, khi thông báo có thiên tai từ cơ quan chức năng trực ban B39 (phòng Điều độ, PC Khánh Hòa) báo trực ban A3 (Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung) kết lưới khu vực tỉnh Khánh Hòa từ 2 nguồn: nguồn từ các trạm 110kV với tổng công suất 310MW và từ nguồn dự phòng.

Phương án đưa ra gồm: đề nghị Công ty Truyền tải điện 3 khôi phục đóng điện các đường dây 220kV trước để vận hành các trạm biến áp 110kV, đường dây 110kV cấp cho các xuất tuyến 22kV; cấp điện trong thời gian sớm nhất theo điều kiện có thể của tình huống thực tế; ưu tiên xử lý sự cố để đóng điện khôi phục các đường dây, trạm biến áp theo nguyên tắc điện áp cao trước, điện áp thấp sau, phụ tải quan trọng ưu tiên trước, các trục đường, đông dân cư khôi phục trước...

Đồng thời, trường hợp cụ thể đơn vị trực vận hành sử dụng các máy cắt, dao cách lý để phân đoạn, chuyển tải cấp điện cho các phụ tải ưu tiên đã xác định. Đối với các phụ tải sa thải do ngập lụt, thiên tai, bão phải báo đến từng khu dân cư, kiểm tra đảm bảo an toàn trước khi đóng Aptomát trạm biến áp phụ tải.

Để công tác chuẩn bị khắc phục được hiệu quả trong trường hợp có bão, lụt xảy ra yêu cầu các điện lực trực thuộc thường xuyên kiểm tra và đảm bảo hoạt động các recloser hiện có trên lưới điện. Chuẩn bị phương án cấp điện dự phòng cho một số phụ tải đặc biệt quan trọng tại địa phương...Phòng An toàn là đầu mối thường trực, tiếp nhận thông tin, triển khai chỉ đạo điều hành công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

TAGS

Triển khai quyết định phê duyệt Dự án Vận tải Hàng không Lữ hành Việt Nam

KHÁNH NGUYÊN |

Ngày 7.5, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines đã tổ chức kế hoạch triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Vận tải Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Hỗ trợ giảm giá điện cho 1.400 cơ sở lưu trú du lịch

Huy Tôn |

Trong tháng 5, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho doanh nghiệp, cơ sở lưu trú trên địa bàn bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

PC Khánh Hòa: Tự chế máy rửa tay sát khuẩn phòng COVID-19

Hồng Tú |

Từ ý tưởng về hình ảnh người thợ điện chung tay cùng cộng đồng phòng chống đại dịch COVID-19, Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa đã tự thiết kế, lắp đặt thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động.