Nỗ lực khôi phục ngành du lịch Đà Nẵng sau COVID-19

Hữu Long |

Ngành du lịch Đà Nẵng đã xây dựng kịch bản khôi phục hoạt động sau đại dịch COVID-19.

Ngày 14.9, ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết Hiệp hội đã xây dựng kịch bản phục hồi ngành du lịch Đà Nẵng từ nay cho đến cuối năm.

Dự kiến trong tháng 9, Hiệp hội sẽ kêu gọi một số doanh nghiệp mở cửa đón khách nội địa.

Với kịch bản lạc quan nhất, ông Dũng hi vọng đến tháng 10 và dự kiến tháng 12 năm, ngành du lịch sẽ triển khai khai thác khách tại hai đầu Hà Nội, TP. HCM và có thể đón được khách quốc tế trở lại.

“Trước mắt, ngành du lịch sẽ kêu gọi doanh nghiệp mở lại các dịch vụ cơ bản phục vụ du khách địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng trong tháng 9...” - ông Dũng cho hay.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ trong tháng 8.2020 tại Đà Nẵng ước đạt 2.843 lượt khách, giảm 99,5% so cùng kỳ năm 2019. Ngành du lịch Đà Nẵng vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Doanh thu dịch vụ lưu trú ước đạt gần 2.444 tỉ đồng, giảm 47,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Trước đó khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, thành phố đã tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động du lịch và hỗ trợ khách du lịch mắc kẹt tại thành phố.

Ngoài ra, để hỗ trợ du khách đang còn ở lại thành phố do thực hiện giãn cách xã hội, thành phố đã đề nghị các khách sạn có mức giá hỗ trợ tối đa cho khách; đồng thời, triển khai phương án đưa khách du lịch đang mắc kẹt tại Đà Nẵng về địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

TAGS

Hậu COVID-19, du khách bắt đầu đến Hội An

Thanh Chung |

Sau nhiều ngày trở lại trạng thái "bình thường mới" du khách nội địa đã bước đầu đến Hội An, đó cũng là tín hiệu đáng mừng cho việc khởi động lại ngành du lịch tỉnh Quảng Nam.

Câu chuyện "sống trọn ước mơ" của chàng nhiếp ảnh gia xứ Quảng

Trần Hữu |

Chàng trai Lê Quang Long đã quyết định bỏ 3 năm đại học để theo đuổi ước mơ nhiếp ảnh. Và trên suốt chặng hành trình ấy, Quang Long đã sống trọn với ước mơ khi được đi và thực hiện nhiều bộ ảnh ghi lại cuộc sống bình yên khắp đất nước.

Du lịch Đà Nẵng giảm 99,5% lượt khách đến trong tháng 8

Hữu Long |

Tổng lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ trong tháng 8 năm 2020 tại Đà Nẵng ước đạt 2.843 lượt khách, giảm 99,5% so cùng kỳ năm 2019. Ngành du lịch Đà Nẵng vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh.