Tối 12.4, tại vườn tượng An Hội, UBND TP Hội AN đã khai mạc chương trình liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019, với chủ đề "Thách thức Cao Lầu".

Tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019, Ban tổ chức sẽ giới thiệu về món ăn truyền thống của Hội An và các đầu bếp cũng sẽ biến tấu món ăn này theo phong cách riêng của họ để phục vụ thực khách.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019 là sự kiện có ý nghĩa nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi, phát huy nghệ thuật chế tác các món ăn truyền thống nổi tiếng của Hội An. Đặc biệt là cao lầu, món ăn đặc sắc nhất của ẩm thực Hội An. Đồng thời, đây cũng là dịp để tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh, văn hóa du lịch của TP Hội An thân thiện, mến khách với bạn bè gần xa.

"Liên hoan cũng là cơ hội để các đầu bếp các nhà hàng địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực đến từ các quốc gia trên thế giới, qua đó góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách", ông Sơn chia sẻ. 

Đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết đang làm món Cao Lầu.
Đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết đang làm món Cao Lầu.

Trong không khí sôi động của các chương trình nghệ thuật diễn ra hàng đêm, 10 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam sẽ mang đến cho thực khách tham gia Liên hoan những món ăn tuyệt vời nhất.

Liên hoan diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14.4.