Những món ăn hấp dẫn tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019

KHÁNH NGUYÊN |

10 đầu bếp nổi tiếng đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam mang đến những món ăn tuyệt vời nhất cho thực khách khi tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế” tại Hội An. 

Tối 12.4, tại vườn tượng An Hội, UBND TP Hội AN đã khai mạc chương trình liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019, với chủ đề "Thách thức Cao Lầu".

Tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019, Ban tổ chức sẽ giới thiệu về món ăn truyền thống của Hội An và các đầu bếp cũng sẽ biến tấu món ăn này theo phong cách riêng của họ để phục vụ thực khách.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019 là sự kiện có ý nghĩa nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi, phát huy nghệ thuật chế tác các món ăn truyền thống nổi tiếng của Hội An. Đặc biệt là cao lầu, món ăn đặc sắc nhất của ẩm thực Hội An. Đồng thời, đây cũng là dịp để tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh, văn hóa du lịch của TP Hội An thân thiện, mến khách với bạn bè gần xa.

"Liên hoan cũng là cơ hội để các đầu bếp các nhà hàng địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực đến từ các quốc gia trên thế giới, qua đó góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách", ông Sơn chia sẻ. 

Đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết đang làm món Cao Lầu.
Đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết đang làm món Cao Lầu.

Trong không khí sôi động của các chương trình nghệ thuật diễn ra hàng đêm, 10 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam sẽ mang đến cho thực khách tham gia Liên hoan những món ăn tuyệt vời nhất.

Liên hoan diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14.4.

Đà Nẵng có đường bay thẳng đến Chiang Mai

THUỲ TRANG |

Ngày 12.4, chuyến bay đầu tiên của AirAsia từ Chiang Mai (Thái Lan) đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Khai mạc triển lãm ảnh biển đảo Việt Nam tại quảng trường Ngọ Môn

Tăng Thùy Dung |

Đến với Huế dịp này, bên cạnh việc trải nghiệm, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam qua triển lãm ảnh nghệ thuật tại Quảng trường Ngọ Môn.

Triều Tiên không như... lời đồn: Một nền ẩm thực không lộn lẫn

Lê Vân |

Người Triều Tiên rất tự hào về nét văn hoá ẩm thực của mình. Không quá nhiều dầu mỡ như món ăn Trung Hoa, không quá nhạt như đồ ăn Hàn Quốc, các món ăn Triều Tiên rất đặc sắc với hương vị rõ ràng, tươi ngon, được bày biện và trang trí cầu kì, không lẫn vào đâu được.   

Cận cảnh bảo tàng xây dựng một thập kỷ, trị giá 434 triệu USD

Hà Phương |

Với diện tích 52.000m2 và giá trị lên tới 434 triệu USD, Bảo tàng Quốc gia Qatar là một trong những thành tựu kiến trúc độc đáo và đáng kinh ngạc nhất của quốc gia này. Dự kiến nơi đây sẽ trở thành một trong số những điểm đến thu hút khách du lịch nhất tại Qatar, đặc biệt là những người đam mê khám phá lịch sử trên khắp thế giới. 

Đà Nẵng: Đầu tư hơn 14 tỷ đồng điều chỉnh dự án lối đi bộ xuống biển

KHÁNH NGUYÊN |

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư điều chỉnh dự án Lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana, với tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh, bổ sung hơn 14 tỷ đồng.

Chiêm ngưỡng hang động Sơn Đoòng - "Kinh đô" du lịch mạo hiểm

Hà Vi |

Hang động Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) là hang động lớn nhất thế giới. Khách du lịch Tham gia chuyến chinh phục Hang Sơn Đoòng sẽ trở thành người may mắn trải nghiệm một trong những kỳ quan có một không hai trên.

Triều Tiên không như… lời đồn: Chúng ta có thật sự hạnh phúc?

Lê Vân |

Chúng ta có hầu như tất cả mọi thứ: internet, smartphone, hàng trăm bạn trên facebook, những bức ảnh ngàn like... nhưng chúng ta có thực sự hạnh phúc? Người Triều Tiên đã giúp tôi trả lời phần nào câu hỏi đó và chính họ là những điều tuyệt vời nhất mà tôi nhớ về đất nước này.

Săn voi trắng rừng Tây Nguyên

Hữu Long |

Cánh thợ săn voi (gru) ngang dọc khắp dải rừng Tây Nguyên ai chả mong mọi lần trong đời săn được loài voi trắng quý hiếm. Nghề săn voi rừng vốn khốc liệt nhưng chỉ cần thuần được voi trắng, thợ săn mặc nhiên được dân làng ngưỡng vọng. Và dĩ nhiên, đã nói đến nghề săn voi thì không thể không nhắc đến Amakong, cả đời săn được 298 con trong đó có 3 con voi trắng. Vua voi Amakong qua đời đã lâu nhưng những giai thoại về thời săn voi đến nay vẫn được con cháu kể lại.