Nhiều quốc gia mở cửa cho khách du lịch đã tiêm phòng COVID-19

Hải Minh |

Vương quốc Anh, Grenada, Ả Rập Xê Út... là những quốc gia mở cửa chào đón khách du lịch đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Theo CNN, tại Anh, số ca mắc COVID-19 được báo cáo đã giảm 36%, chỉ một tuần sau khi Anh bỏ gần như tất cả các hạn chế về COVID-19 hợp pháp của mình. Có thể là do giải vô địch bóng đá châu Âu đã kết thúc và cũng có thể là do người dân nước này dành nhiều thời gian bên ngoài hơn do thời tiết ấm áp.

Cho dù là lý do gì nhưng chắc chắn đây là tin tốt cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ Hoa Kỳ và EU. Từ 2.8, những người này có thể nhập cảnh vào Anh, Scotland và xứ Wales mà không cần kiểm dịch.

Còn tại Ireland, dịch vụ ăn uống trong nhà đã mở cửa trở lại cho những người được tiêm chủng đầy đủ và những người đã hồi phục sau COVID-19 trong 6 tháng qua. Theo thông tin từ Stephen Donnelly, Bộ trưởng Bộ Y tế Ireland, gần 70% dân số trưởng thành của Ireland hiện đã được tiêm phòng đầy đủ.

Một quán rượu ở làng Dunmore của Ireland vào tháng 9.2020. Ảnh: CNN
Một quán rượu ở làng Dunmore của Ireland vào tháng 9.2020. Ảnh: CNN

Tại đảo Grenada thuộc vùng Caribe, nơi đây đã cập nhật các yêu cầu đầu vào để tất cả du khách phải được tiêm phòng đầy đủ ít nhất hai tuần trước khi đến. Công dân Grenadian và trẻ em dưới 13 tuổi được miễn thực hiện yêu cầu này.

Hòn đảo này được tạo thành từ những khu rừng nhiệt đới tươi tốt, những thác nước ngoạn mục và những bãi biển thiên đường. Grand Anse là một dải cát trắng trải dài 3 km và là điểm nổi tiếng nhất.

Chạy bộ khi hoàng hôn ở Saint George's, Grenada. Ảnh: Getty Images
Chạy bộ khi hoàng hôn ở Saint George's, Grenada. Ảnh: Getty Images

Hãng thông tấn nhà nước SPA của Ả Rập Xê Út đưa tin hôm thứ Ba (27.7) rằng nước này có thể sẽ áp đặt các biện pháp cứng rắn đối với những công dân vi phạm pháp luật bằng cách đến các quốc gia nằm trong "danh sách đỏ" bao gồm Ấn Độ, Nam Phi và UAE.

Một quan chức Bộ Nội Vụ giấu tên cho biết những người vi phạm các quy định về du lịch "sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý và các hình phạt nặng khi trở về, và sẽ bị cấm xuất cảnh trong ba năm".

Tuy nhiên, nước này lại chào đón nồng nhiệt đối với những khách du lịch quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ, những người có thể nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út từ ngày 1.8 mà không cần phải kiểm dịch.

Những người hành hương Hồi giáo tập trung để cầu nguyện tại Ả Rập Xê Út vào tháng 7.2021. Ảnh: CNN
Những người hành hương Hồi giáo tập trung để cầu nguyện tại Ả Rập Xê Út vào tháng 7.2021. Ảnh: CNN

Theo Reuters, Kuwait thông báo rằng từ ngày 1.8, chỉ những công dân được tiêm chủng đầy đủ mới được phép đi du lịch nước ngoài. Trẻ em, phụ nữ mang thai và những người có bệnh lý sẽ được miễn trừ.

Cũng trong ngày thứ Ba, cơ quan hàng không của nước này cho biết tất cả các hành khách đến Kuwait phải có xác nhận âm tính COVID-19 trước khi lên chuyến bay. Họ cũng sẽ phải cách ly tại nhà trong bảy ngày cho đến khi thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại Kuwait cho kết quả âm tính.

TAGS

Nhân dịch COVID-19, nhớ chuyện “Ông bà Chủ chợ” hiến mạng cứu người

Lục Tùng |

Trong bức thư vừa gởi nhân dân Đồng Tháp quê nhà, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã nhắc lại câu chuyện “Ông bà Chủ chợ” như một lời kêu gọi phát huy tinh thần vì cộng đồng để chung tay sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Ngành du lịch Hy Lạp hồi phục trong bấp bênh do dịch COVID-19

Hải An |

Theo Reuters, những sự thay đổi do dịch COVID-19 khiến ngành du lịch Hy Lạp tiếp tục sống trong bất an.

Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó do COVID-19

THUỲ TRANG |

Tổng cục Du lịch vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.