Nhiều hoạt động diễn ra tại Hội chợ Tết Xuân Phố cổ 2021

Hải Minh |

Hội chợ Tết Xuân phố cổ 2021 với nhiều hoạt động hướng về văn hóa truyền thống, diễn ra từ ngày 30.1 đến ngày 10.2 tại Hà Nội.

Tết Tân Sửu năm nay, cùng với chợ hoa truyền thống tại khu vực Hàng Lược, Hàng Cân…, người dân Hà Nội sẽ được trải nghiệm bầu không khí lễ hội với nhiều hoạt động hấp dẫn. Theo Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội, Hội chợ Tết Xuân Phố cổ 2021 sẽ được tổ chức trên tuyến phố Bích họa Phùng Hưng (đoạn giữa Hàng Cót và Lê Văn Linh) trong thời gian từ ngày 30.1 đến 10.2.

Hội chợ năm nay do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội chỉ đạo CLB Về làng phối hợp với xưởng thời trang FFC và Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật FFC tổ chức. Hội chợ gồm không gian văn hóa nghệ thuật, sinh hoạt cộng đồng với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm nông sản làng nghề truyền thống, cùng không gian trưng bày tranh bích họa.

Hộ chợ Tết Xuân Phố cổ diễn ra từ 30.1 đến 10.2. Ảnh: TG

Hội chợ gồm không gian văn hóa nghệ thuật, sinh hoạt cộng đồng với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm nông sản làng nghề truyền thống, cùng không gian trưng bày tranh bích họa.

Tại các gian hàng làng nghề, hằng ngày sẽ có các hoạt động trình diễn và trải nghiệm như ông đồ viết chữ thư pháp, trải nghiệm với gốm của Gốm Chi, trình diễn làm dép cao su của “Vua” dép lốp, trình diễn điêu khắc gỗ, gốc tre của những người thợ điêu khắc làng Hưng Hiền…

Tại Hội chợ còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, chương trình biểu diễn thời trang với các bộ sưu tập áo dài “Rạng rỡ mùa Xuân” và áo dài trẻ em “Đón Tết” vào 14 giờ ngày 30.1.

Tưng bừng với loạt sự kiện nhân dịp Tết tại Đà Nẵng

Thái An |

Với “Lễ hội Xuân mới 2021” được tổ chức từ ngày 12 đến 21.2 (tức mùng 1 đến mùng 10 Tết) Tết Tân Sửu, Công viên Châu Á – Asia Park (Đà Nẵng) sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn.

Tổ chức đợt phim chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

NGUYÊN THI |

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021".

Tết dương lịch 2020 nên đi đâu vừa đẹp vừa gần Hà Nội?

Minh An |

Nghỉ Tết dương lịch 2021 nên đi đâu là câu hỏi của không ít người cho dịp nghỉ lễ sắp tới. Vậy khi nhiều người ngại đi xa, đi máy bay thì đâu sẽ là những điểm đến bạn không nên bỏ lỡ trong dịp Tết dương lịch sắp tới này?