Nhiều điểm nhấn thú vị, ấn tượng sẽ có tại Festival Huế 2018

N.T (Theo TITC) |

Festival Huế lần thứ 10 với chủ đề “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển-Huế 1 điểm đến 5 di sản” sẽ là nơi hội tụ, giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa nhằm giới thiệu quảng bá giá trị văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế.

Đến nay, Festival Huế 2018 thu hút các đoàn nghệ thuật của 21 quốc gia như: Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Ba Lan, Hàn Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Mexico, Cuba... cùng các đoàn nghệ thuật tiêu biểu trong nước, hứa hẹn mang đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn, đa sắc màu văn hóa.

Năm nay, tại không gian của Đại nội về đêm, chương trình sân khấu hóa với tên gọi “Văn hiến kinh kỳ” được kết hợp giữa nhiều yếu tố: hát múa, diễn xướng, hoạt cảnh, ngâm thơ, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, pháo hoa kỹ thuật cùng nhiều yếu tố cộng hưởng trong nghệ thuật sân khấu.

 
Festival Huế 2018 thu hút các đoàn nghệ thuật của 21 quốc gia.

Những sự kiện diễn ra tại Festival sẽ tập trung nhấn mạnh về tinh hoa văn hóa và nghệ thuật Việt Nam. Đây sẽ là điểm nhấn thú vị và ấn tượng trong các chương trình nghệ thuật tại Festival Huế 2018.

Cũng trong khuôn khổ Festival còn có Liên hoan Hát văn, hát chầu văn toàn quốc. Bên cạnh đó, còn hoạt động văn hóa cộng đồng như: Festival Khoa học lần thứ 5 (do Đại học Y Dược Huế tổ chức); Liên hoan Ẩm thực quốc tế; Hội chợ “Thương mại quốc tế Festival Huế 2018”; Lễ hội “Hương xưa làng Cổ” (tại làng cổ Phước Tích-huyện Phong Điền); Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” (tại huyện Quảng Điền); Festival Thơ Huế... 

 
 Festival Huế lần thứ 10 với chủ đề “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển-Huế 1 điểm đến 5 di sản”.

Đến nay, ban tổ chức Festival Huế 2018 đã công bố giá vé cho một số chương trình như sau: Chương trình khai mạc có giá vé 200.000 đồng; chương trình nghệ thuật tại Đại Nội (ngày 29.4 và ngày 1.5) có giá vé 100.000 đồng/lượt; giá vé chương trình bế mạc là 150.000 đồng; vé dự yến tiệc Hoàng cung là 1.900.000 đồng. Festival Huế 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27.4-2.5.

TAGS