Nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Bình hoạt động trở lại từ ngày 29.5

Hải Ngọc |

Ngày 28.5, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn về việc cho phép một số hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi hoạt động trở lại.

Hiện nay, tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở Quảng Bình cơ bản ổn định và đang được kiểm soát. Chiều ngày 28.5, UBND tỉnh Quảng Bình thông báo nới lỏng một số biện pháp hạn chế trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch.

Theo đó, bên cạnh việc phòng, chống dịch, một số hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi được tỉnh Quảng Bình cho phép hoạt động trở lại để phục vụ khách nội tỉnh, gồm: Động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, Suối nước Moọc, Bảo tàng tổng hợp tỉnh, các di tích văn hóa - lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo, các điểm vui chơi giải trí, khu vui chơi dành cho trẻ em.

Suối nước Moọc là địa điểm nổi tiếng ở Quảng Bình. Ảnh: LĐO
Suối nước Moọc là địa điểm nổi tiếng ở Quảng Bình. Ảnh: LĐO

Ngoài ra, một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu cũng được hoạt động trở lại bình thường gồm: Các câu lạc bộ, phòng tập thể dục - thể thao trong nhà, các hoạt động thể thao ngoài trời dưới 20 người (kể cả khán giả), sân tập golf.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h00 ngày 29.5.

Riêng đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cao, gồm: Các rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân golf vẫn tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở được phép hoạt động lại phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch COVID-19 theo quy định, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch 5K.

Quảng Bình, điểm đến của du lịch thế giới

Nguyễn Khiêm |

“Miền Trung đòn gánh cong hai đầu” câu hát của nhạc sỹ An Thuyên đã khiến tôi chiêm nghiệm về đất Quảng Bình nơi người Mẹ xứ Việt đặt đòn gánh lên để… cong vòng hai đầu nỗi nhớ. Với chiều ngang chỉ bằng… “gang tay”.  40,3km tính ở đoạn ngắn nhất từ biên giới Lào đến biển Đông nhưng đất Quảng chứa đựng nội tại rộng cả chiều dài lẫn sâu khi nơi đây được mệnh danh là điểm đến của du lịch thế giới.

Đại Phúc thần miếu - điểm đến văn hóa, tâm linh hấp dẫn đất Quảng Bình

T.THÙY |

Đến với mảnh đất Quảng Bình, chúng ta không chỉ ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt vời mà tạo hóa đã ban như Phong Nha - Kẻ Bàng, động Thiên Đường, Hang Én... mà còn hấp dẫn bởi những điểm du lịch văn hóa tâm linh. Đại Phúc Thần Miếu hứa hẹn là địa điểm tham quan hấp dẫn, đặc sắc trên quê hương Lệ Thủy (Quảng Bình).

Khám phá nơi mệnh danh là thiên đường cát ở Quảng Bình

T.T |

Đến với Quảng Bình, ngoài việc khám phá những kiệt tác thiên nhiên ban tặng như Phong Nha - Kẻ Bàng, động Thiên Đường... ta còn có cơ hội trải nghiệm những đồi cát mênh mông đẹp đến ngây ngất lòng người.