Nha Trang: Liên tiếp đón du thuyền 5 sao và hàng nghìn du khách quốc tế

Phương Linh |

Trong những ngày giữa tháng 5, cảng Nha Trang (Khánh Hòa) liên tiếp đón 2 du thuyền quốc tế 5 sao là Ovation of the Seas và World Dream (quốc tịch Bahamas).

Đây là 2 du thuyền hạng sang với đầy đủ các tiện ích thông minh hàng đầu thế giới có sức chứa gần 5.000 du khách đến từ nhiều nước trên thế giới. Với hải trình thăm quan dài từ châu Á đến châu Úc.

Tàu du lịch Ovation of the Seas cao 18 tầng, chiều dài 347 mét, chiều ngang 41 mét, mang theo gần 4.000 du khách đến từ các nước như Mĩ, Trung Quốc, Nhật Bản…Đây là lần thứ 7 tàu Voyager of the Seas cập cảng Nha Trang. Đây là lần thứ 6 tàu này cập cảng Nha Trang.

Tháp bà Ponagar là một trong những điểm đến văn hóa không thể thiếu trong hành trình khám phá Nha Trang của du khách tàu biển. Ảnh: P.L
Tháp bà Ponagar là một trong những điểm đến văn hóa không thể thiếu trong hành trình khám phá Nha Trang của du khách tàu biển. Ảnh: P.L

Tàu World Dream chuyên khai thác phục vụ khách du lịch cao cấp tại thị trường châu Á. Tàu cao 18 tầng, dài 335m, chứa gần 4.000 du khách đã đến Nha Trang. Đây là lần thứ 3 tàu World Dream  ghé thăm quan Tp Nha Trang ( Khánh Hòa)

Gần 8.000 du khách đã lên bờ đi tham quan Tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn, Viện Hải dương học, tham quan làng chài, nhà cổ và các làng nghề thủ công tại TP. Nha Trang.

Thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa năm 2017 đã có 62 chuyến tàu du lịch quốc tế cập cảng Nha Trang và hơn 103.000 lượt du khách quốc tế tàu biển ghe thăm quan.

Quý 1/2018, cảng Nha Trang đã đón 32 chuyến tàu du lịch quốc tế với hơn 18.000 lượt khách, tăng so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu vui cho thấy sự trở lại của kênh du khách quốc tế thông qua con đường tàu biển đang chọn Nha Trang là điểm đến hấp dẫn trong hải trình thăm quan thế giới. 

P.LINH

TAGS