NGÀNH DU LỊCH QUẢNG BÌNH: Tiếp tục phát triển các tuyến, điểm du lịch mới độc đáo, hấp dẫn

GIA LINH |

Ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đặt ra mục tiêu phát triển các sản phẩm du lịch khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng; nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch khám phá hang động, các tuyến du lịch tại Phong Nha - Kẻ Bàng đồng thời nghiên cứu và phát triển các tuyến, điểm du lịch mới mang tính độc đáo cao. … 

NGÀNH DU LỊCH QUẢNG BÌNH:

Tiếp tục phát triển các tuyến, điểm du lịch mới độc đáo, hấp dẫn

Ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đặt ra mục tiêu phát triển các sản phẩm du lịch khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng; nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch khám phá hang động, các tuyến du lịch tại Phong Nha - Kẻ Bàng đồng thời nghiên cứu và phát triển các tuyến, điểm du lịch mới mang tính độc đáo cao. … 

Dưới đây là một số phương hướng, giải pháp để đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phát triển của ngành du lịch Quảng Bình:

1.Phát triển các dịch vụ bổ trợ, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng

Kêu gọi, khuyến khích phát triển các dịch vụ thể thao trên biển: lướt ván, môtô nước, dù bay, đua thuyền buồm; dịch vụ lặn biển ngắm san hô; đẩy nhanh tiến độ triển khai các khu nghỉ dưỡng, giải trí thể thao tại điểm du lịch bãi biển Bảo Ninh, điểm du lịch bãi biển Nhật Lệ - Quang Phú, bãi biển Đá Nhảy, khu dọc đường bờ biển từ Hải Ninh đến Hồng Thủy. Hình thành các loại hình lưu trú mới tận dụng lợi thế bãi biển như bãi cắm trại, khu cắm trại du lịch... Kêu gọi đầu tư để hình thành các sản phẩm du lịch mùa đông. Tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư các điểm kinh doanh phục vụ khách du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm, xây dựng các khu mua sắm, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các điểm du lịch biển; nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống; hình thành các khu ẩm thực biển theo mô hình chợ đặc sản, hàng lưu niệm mang thương hiệu Quảng Bình.

2. Phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái

Đa dạng hóa, hoàn thiện và phát triển mới các sản phẩm du lịch mạo hiểm, trải nghiệm khám phá tự nhiên tại các khu vực ngoài Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, như: khám phá hệ thống hang động Tú Làn (Minh Hóa), thác Tam Lu (Quảng Ninh), khe Nước Lạnh, khe Nước Trong, khu bảo tồn rừng Động Châu và hình thành các khu du lịch sinh thái khác.

Gặp gỡ kết nối du lịch với các tỉnh Sakon Nakhon, Nakhon Phanom, Mukdahan (Thai Lan)
Gặp gỡ kết nối du lịch với các tỉnh Sakon Nakhon, Nakhon Phanom, Mukdahan (Thai Lan)

3. Phát triển loại hình du lịch tâm linh, du lịch văn hóa lịch sử

Chỉ đạo nghiên cứu hình thành và phát triển các tuyến du lịch văn hóa tâm linh, các sản phẩm du lịch tìm hiểu văn hóa - lịch sử; tuyến du lịch theo dòng lịch sử kết hợp với sinh hoạt lễ hội và văn hóa nghệ thuật dân gian.

4. Phát triển các sản phẩm du lịch cộng đồng

Nghiên cứu, phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới, kết hợp với phát huy các làng nghề truyền thống, các nét văn hóa độc đáo của các tộc người, hình thành các điểm du lịch văn hóa tộc người.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân được tham gia kinh doanh trong các khu, điểm du lịch, đồng thời ưu tiên sử dụng các sản phẩm nông nghiệp địa phương phục vụ du khách; tận dụng các nguồn nguyên liệu, vật liệu địa phương để xây dựng các công trình nhằm tạo nét độc đáo về văn hóa cũng như tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

5. Phát triển các sản phẩm du lịch mới

Dựa trên điều kiện phát triển của cơ sở hạ tầng du lịch, lợi thế về nguồn tài nguyên và sự liên kết phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp, với các địa phương trong khu vực. Trong thời gian tới, Quảng Bình cần nghiên cứu để phát triển thêm các nhóm sản phẩm du lịch mới gồm: du lịch lễ hội (festival tour), du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện). Nghiên cứu để hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của mỗi địa phương với mục tiêu có ít nhất 50% huyện, thị xã, thành phố hoàn thành trong năm 2018. 

Khai truong duong bay Dong Hoi - Chiang Mai tai Chiang Mai (Thai Lan)
Khai truong duong bay Dong Hoi - Chiang Mai tai Chiang Mai (Thai Lan)

Một số kiến nghị, đề xuất để Quảng Bình sớm trở thành một trung tâm du lịch tầm cỡ quốc gia, có sức thu hút lớn với du khách quốc tế: Đề nghị Chính phủ bố trí kinh phí từ các nguồn ngân sách T.Ư cho tỉnh Quảng Bình để tỉnh có điều kiện hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch. Giao các bộ, ngành triển khai đầu tư nâng cấp cảng hàng không Đồng Hới theo hướng thành cảng hàng không quốc tế. Cho phép đầu tư, phối hợp đầu tư quốc tế với các địa phương, tổ chức của các nước trên thế giới để liên kết phát triển các sản phẩm du lịch mới kết nối các điểm đến. Có các chương trình, chính sách hỗ trợ Quảng Bình trong công tác quảng bá, xúc tiến, đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch và đưa Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng trở thành hình ảnh biểu tượng của du lịch Việt Nam. Ban hành quy định phù hợp với thực tế về hoạt động du lịch sinh thái, hoạt động kinh doanh du lịch trong các khu rừng đặc dụng, rừng sản xuất, đảm bảo vừa bảo tồn, vừa phát huy giá trị của tài nguyên du lịch.

TAGS

Trải nghiệm ẩm thực Tây Nguyên tại Festival văn hóa cồng chiêng 2018

Phạm Ly |

Phở khô, gà nướng, cơm lam, thịt dê/heo/bò xiên nướng, măng rừng, lá mì cà đắng, thịt bò một nắng, cá sông Sê San, các loại thức uống như cà phê, rượu cần… có tại khu ẩm thực Tây Nguyên và ẩm thực 3 miền sẽ xuất hiện trong Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người có hộ khẩu Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng

T. T (TH) |

Người dân tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM sẽ được cấp visa vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh.

Ngỡ ngàng rừng săng lẻ nơi miền tây xứ Nghệ

ANH ĐỨC |

Rừng săng lẻ thuộc xã Tam Đình, huyện Tương Dương (Nghệ An) là một quần thể cây săng lẻ độc nhất vô nhị mà ai đi qua cũng phải dừng chân để chiêm ngưỡng. Khu rừng đặc dụng săng lẻ Tương Dương được bảo vệ nghiêm ngặt bởi Ban quản lý Vườn quốc gia Pù Mát và các cơ quan chức năng địa phương.

Kê khai cụ thể giá vé tham quan, du lịch đối với 7 khu du lịch trong diện bắt buộc tại Quy Nhơn, Bình Định.

N.V |

Sở Tài chính Bình Định cho biết, đến thời điểm hiện tại các DN đã hoàn tất kê khai giá vé tham quan (vé vào cổng) đối với 7 khu du lịch (DL) trong diện bắt buộc kê khai để quản lý giá.

Nâng cấp vòng quay mặt trời Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Từ ngày 15.11 – 24.12.2018, Sun World Danang Wonders tiến hành nâng cấp hệ thống chiếu sáng cho Sun Wheel- Vòng quay Mặt trời. Với 13.000 chiếc bóng đèn được thay thế, “tầm nhìn Đà Nẵng” sẽ có diện mạo mới hơn để chào đón khách du lịch đến Đà Nẵng.

Khởi động lễ hội chạy 2K - “KILORUN Hà Nội 2019”

Thanh Hà |

Với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam với du khách quốc tế, Sở Văn hóa và Thể thao TP.Hà Nội kết hợp với AirAsia, AirAsia X và Index Creative Village tổ chức sự kiện độc đáo mang tên KILORUN Hà Nội 2019: chạy, khám phá ẩm thực và tận hưởng niềm vui tất cả trong cùng một hành trình.

Hà Nội và Đà Nẵng lọt “Top xu hướng về lựa chọn điểm đến” năm 2018 theo Airbnb

THUỲ TRANG |

Bảng xếp hạng do Airbnb đưa ra dựa vào lượng phòng du khách đặt trước, trong đó Đà Nẵng và Hà Nội là hai đại diện của Việt Nam lọt “Top xu hướng về lựa chọn điểm đến” năm 2018.

Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 được rút gọn còn một tháng

T. T |

Với thời gian được rút ngắn từ hai tháng xuống còn hơn một tháng, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019 sẽ có 8 đội tham dự.