Ngành du lịch Hy Lạp hồi phục trong bấp bênh do dịch COVID-19

Hải An |

Theo Reuters, những sự thay đổi do dịch COVID-19 khiến ngành du lịch Hy Lạp tiếp tục sống trong bất an.

Theo CNN, Hy Lạp chính thức mở cửa đón khách từ các quốc gia khác từ ngày 15.5. Động thái này hoàn toàn khác với cách triển khai ở một số nước châu Âu trong bối cảnh làn sóng mới của COVID-19 đang tăng cao. Hầu hết các quốc gia châu Âu đều phải áp dụng biện pháp phong tỏa.

Một số ý kiến cho rằng việc nới lỏng hạn chế có thể phải đối mặt với thách thức bùng phát dịch bệnh. Tuy nhiên, với một quốc gia mà 20% thu nhập phụ thuộc vào du lịch và các hệ lụy từ cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài một thập kỷ cho thấy mức thiệt hại nặng nề của ngành du lịch.

Theo Reuters, sau một năm thảm họa của du lịch toàn cầu, lượng khách quốc tế đến Hy Lạp vào tháng 6.2021 đã tăng hơn 13 lần so với tháng 6.2020. Tín hiệu lạc quan đã làm bớt lo ngại về một làn sóng phá sản có thể xảy ra với các doanh nghiệp du lịch.

Dù dịch COVID-19, du khách quốc tế đang gia tăng tại Hy Lạp. Ảnh chụp ngày 25.7.2021. Nguồn: Reuters
Dù dịch COVID-19, du khách quốc tế đang gia tăng tại Hy Lạp. Ảnh chụp ngày 25.7.2021. Nguồn: Reuters

Tận hưởng 2 tuần yên bình của tháng 7, ông George Tselios – giám đốc một khách sạn trên đảo Rhodes (Hy Lạp) tin tưởng mạnh mẽ rằng cơn ác mộng đại dịch đã lùi lại phía sau. Khách sạn nhận được 100 lượt đặt phòng mỗi ngày – một con số "không tưởng" khi đại dịch diễn ra và gần đạt mức bình thường trước đây.

Tuy nhiên đến tuần thứ 3 của tháng 7, hòn đảo bị nâng cảnh báo COVID-19 lên "mức Cam", (Cảnh báo Cam là mức nguy hiểm thứ 3 trong thang cảnh báo 4 cấp độ (Xanh-Vàng-Cam-Đỏ) khiến cho lượng đặt phòng chỉ còn 50 lượt mỗi ngày. Lượng khách chủ yếu tại đây là từ Đức, Anh và các nước vùng Scandinavia.

"Giờ đây chúng tôi chỉ có thể lên kế hoạch cho 2-3 tuần sắp tới, vì đây vẫn đang là giai đoạn chuyển tiếp" George Tselios cho biết.

Paris Kakas, người điều hành hãng tàu Sea Dreams tại đảo Rhodes cho biết: "So với những gì chờ đợi thì mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, nhưng vẫn không bằng một mùa du lịch thuận lợi. Lưu lượng tốt hơn năm ngoái, bán vé tốt hơn và doanh thu tốt hơn năm ngoái, nhưng đối với một công ty lớn thì con số này vẫn rất nhỏ".

TAGS

Có một Ninh Bình đẹp yên ả giữa mùa dịch COVID-19

Hải Minh |

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến du lịch Ninh Bình lâm vào tình trạng "ngủ đông". Đây cũng là dịp hiếm có để được được thưởng ngoạn vùng quê yên ả trên đất cố đô.

Giới trẻ Việt và giấc mơ du lịch khi hết dịch COVID-19

Mai Hương |

Từ khi dịch COVID-19 quay trở lại, nhiều bạn trẻ cảm thấy bí bách vì không được đi du lịch. Cùng Vivu247 lắng nghe câu trả lời của một số bạn trẻ gì khi được hỏi: "Nếu hết dịch, bạn sẽ đi đâu?"

Thái Lan hạn chế du lịch trong nước do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Thảo Anh (Biên dịch) |

Những chuyến du lịch trong nước tại Thái Lan trở nên khó khăn hơn do dịch COVID-19 đang bùng lại tại quốc gia này.