Việc nâng cấp này được diễn ra ngoài giờ phục vụ du khách. Trong khung giờ mở cửa, Sun Wheel vẫn phục vụ du khách. Vòng quay sẽ không được thắp sáng từ 18h hàng ngày trong thời gian nâng cấp.

Vòng quay Mặt trời nằm trong khuôn viên của Công viên văn hóa, giải trí nổi tiếng Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng). Chính thức ra mắt tháng 7.2014, Sun Wheel lập tức trở thành một biểu tượng mới của thành phố sông Hàn.

Vòng quay đạt vận tốc 15 phút/vòng và có thể chở được tối đa 384 hành khách mỗi lượt với 64 cabin. Có chiều cao 115m, Sun Wheel là 1 trong 10 vòng quay cao nhất thế giới, cho phép du khách chiêm ngưỡng một góc thành phố xinh đẹp từ trên cao và thưởng ngoạn vẻ đẹp của Đà Nẵng theo một cách khác lạ. 

Ban đêm, khi hệ thống đèn chiếu sáng được thắp lên, Sun Wheel tựa như một mặt trời rực rỡ sắc màu. Đó cũng là lý do Vòng quay Mặt trời được gọi với cái tên thân thương “tầm nhìn Đà Nẵng”. 

Cùng với những trò chơi hiện đại hàng đầu châu lục, cảnh quan và kiến trúc độc đáo tại Sun World Danang Wonders, Vòng quay mặt trời- Sun Wheel từ lâu đã trở thành điểm đến được du khách yêu thích, mỗi khi đến Đà Nẵng.

Bên cạnh đó,  từ nay đến hết 31.12.2019, Sun World Danang Wonders áp dụng chính sách đồng giá, chỉ 50.000đồng/vé (áp dụng cho du khách có quốc tịch Việt Nam, miễn phí cho trẻ em dưới 1mét). Giá vé đã bao gồm trải nghiệm Vòng quay Mặt trời và tất cả các trò chơi hiện có tại Sun World Danang Wonders, trừ các trò carnival có thưởng.