Quảng Trị

Mũi Trèo - Rú Bàu sẽ thành khu du lịch nghỉ dưỡng, giáo dục kỹ năng

LAM CHI - TIẾN NHẤT |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức cuộc họp nghe Công ty cổ phần Tập đoàn Pacific Health Care báo cáo đề xuất quy hoạch phân khu xây dựng điểm du lịch Mũi Trèo - Rú Bàu ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Mũi Trèo - Rú Bàu cách Cửa Tùng 5 km về phía Bắc, là khu vực có độ cao từ 25 - 30m so với mặt nước biển, được bao bọc xung quanh bởi rừng tự nhiên và bờ biển đẹp, cảnh quan thiên nhiên, môi trường trong lành, rất phù hợp để phát triển du lịch.

Sau khi đề xuất dự án đầu tư và được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, nhà đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Pacific Health Care đã thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2.000 điểm du lịch Mũi Trèo - Rú Bàu trên tổng diện tích 215 ha gồm nhiều hạng mục phục vụ du lịch nghỉ dưỡng, dã ngoại, khu vui chơi giải trí, hội họp với đầy đủ hệ sinh thái rừng và biển. Bên cạnh đó quy hoạch cũng xác định đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông, hệ thống cấp điện và điện chiếu sáng, hệ thống cấp nước và thoát nước, thông tin liên lạc, đánh giá tác động môi trường…

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đề nghị nhà đầu tư nghiên cứu điều chỉnh tên gọi và công năng của dự án là Khu du lịch nghỉ dưỡng, giáo dục kỹ năng Mũi Trèo - Rú Bàu để khai thác tốt tiềm năng hiện có, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch cũng như phục vụ tốt nhu cầu của nhiều đối tượng. Trên cơ sở ý kiến tham gia của các ngành chức năng, nhà đầu tư cần tiếp thu hoàn thiện quy hoạch theo hướng phải tôn trọng các yếu tố tự nhiên, nhất là bảo vệ rừng tự nhiên, địa hình và cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Điểm du lịch Mũi Trèo - Rú Bàu tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.
Điểm du lịch Mũi Trèo - Rú Bàu tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Về quy hoạch hạ tầng giao thông, điện, thoát nước phải tính toán đầy đủ các yếu tố, việc cấp nước cần xem xét thêm phương án khai thác nguồn nước ngầm. Tổ chức khảo sát, đánh giá thêm về văn hóa, sinh kế của người dân địa phương để có giải pháp tạo thuận lợi hơn cho người dân trong sản xuất, sinh hoạt cũng như tổ chức các hoạt động của cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính giao Sở Xây dựng chủ trì hướng dẫn chủ đầu tư dự án hoàn thành quy hoạch, lấy ý kiến các ngành và thẩm định, trình UBND tỉnh vào giữa tháng 2.201

Đà Nẵng được bình chọn là 1 trong 52 điểm phải đến trên thế giới 2019

An Thượng |

Tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ- New York Times bình chọn, Đà Nẵng được ngợi ca như Miami của Việt Nam, với hệ thống resort đẳng cấp, trong đó phải kể đến khu nghỉ dưỡng InterContinentl Danang Sun Peninsula Resort. Đà Nẵng lọt vào danh sách 52 điểm phải đến trên thế giới năm 2019.

Đà Nẵng, Huế, Hội An liên kết, thúc đẩy du lịch Golf cao cấp

THUỲ TRANG |

Với sự hình thành của Liên minh Vietnam Golf Coast, Đà Nẵng cùng Huế, Hội An sẽ hợp tác, thúc đẩu phát triển trong lĩnh vực golf cao cấp tại Việt Nam.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 sẽ diễn ra trong tháng 3

Hữu Long |

Chiều 15.1, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019.

Lễ hội Hoa hồng - địa điểm nhất định phải “check in” Tết 2019

M. K |

Từ ngày 21.1 đến 20.2, Lễ hội Hoa hồng sẽ được tổ chức tại Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc). Đây là hoạt động thường niên được tổ chức và luôn là điểm đến hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị trong dịp Tết đến Xuân về.

Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

An Thượng |

Hôm nay, 14.1, Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 chính thức khai mạc tại Hạ Long, Quảng Ninh. Diễn đàn kéo dài 4 ngày, kết thúc vào ngày 18.1. 

FVG Travel tổ chức chương trình “Giao lưu và gặp gỡ khách hàng 2019”

Hoàng Vinh |

Tối 10.1, tại TP. Hội An (Quảng Nam), Công ty cổ phần Tập đoàn FVG Travel đã tổ chức chương trình “Giao lưu và gặp gỡ khách hàng 2019” .

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp vùng cao A Lưới – Huế

Thùy Dung- Thùy Trúc |

Nhắc đến Huế, người ta thường nghĩ ngay đến những lăng tẩm, chùa chiền hoặc những cảnh đẹp nên thơ. Nhưng ít ai biết rằng, khung cảnh núi rừng ở vùng cao xứ Huế cũng thật hùng vĩ và tráng lệ.

Bảo tàng Đà Nẵng ra mắt hệ thống thuyết minh đa ngữ

THUỲ TRANG |

Bảo tàng Đà Nẵng vừa ra mắt, giới thiệu Hệ thống thuyết minh đa ngữ qua thiết bị di động, bộ nhận diện thương hiệu Bảo tàng Đà Nẵng và Ngân hàng dữ liệu di sản văn hóa Đà Nẵng.