Mùa COVID - 19, nhiều khu điểm du lịch Bình Định hút khách dịp Tết

NGUYỄN TRI |

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Sở VH&TT và Sở Du lịch tỉnh Bình Định cùng các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch vẫn đảm bảo môi trường tham quan, vui chơi an toàn cho người dân tại các điểm di tích, danh lam thắng cảnh.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, khách tham quan tại các điểm di tích, du lịch từ ngày 10.2 đến 16.2 (nhằm 29.12 Âm lịch đến mùng 5 Tết Tân Sửu) trên địa bàn tỉnh đạt hơn 91.000 lượt người, giảm 60% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều điểm du lịch đón lượng khách đến tham quan, vui chơi tương đối ổn định như khu du lịch sinh thái Hầm Hô Rosa Alba, khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc và Đài Kính Thiên (huyện Tây Sơn); điểm du lịch Eo Gió, khu du lịch Cửa Biển (TP.Quy Nhơn)…

Tại khu du lịch sinh thái Hầm Hô Rosa Alba, trong dịp Tết năm nay, có khoảng 17.350 lượt khách đến tham quan, vui chơi từ mùng 1 đến mùng 5 Tết.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Công ty CP Du lịch Hầm Hô Rosa Alba cho hay, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, lượng khách từ các tỉnh Tây Nguyên xuống gần như không có, kéo theo dịch vụ ăn uống tiêu thụ không mạnh.

Nhưng so với nhiều điểm tham quan, vui chơi ở các tỉnh, thành trong cả nước tạm đóng cửa, con số lượt khách đến tham quan ở khu du lịch Hầm Hô Rosa Alba là điều đáng mừng.

Để đáp ứng nhu cầu du khách tham quan, du lịch trong dịp Tết, Công ty CP Du lịch Hầm Hô Rosa Alba đã đầu tư cải tạo, xây dựng mới nhiều hạng mục hấp dẫn du khách như: đường hoa anh đào với hiệu ứng tuyết rơi; đường “chong chóng tình yêu”; đường hoa mai vàng; khu vườn tình yêu.

Đồng thời, cải tạo, nâng cấp một số khu phục vụ vui chơi trên cạn và các trò chơi dưới nước như thuyền đạp nước, thuyền kayak… Điều này góp phần tạo nên dịch vụ du lịch đa dạng để nhân dân thoải mái lựa chọn vui chơi, check-in.

Bãi biển Trung Lương, thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát) thu hút du khách đến tham quan, vui chơi trong dịp Tết. Ảnh: T.C
Bãi biển Trung Lương, thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) thu hút du khách đến tham quan, vui chơi trong dịp Tết. Ảnh: T.X

Còn Khu du lịch Cửa Biển đã đầu tư, làm mới nhiều trò chơi quy mô để phục vụ du khách trong dịp đón Xuân 2021 như: chèo thuyền kayak, đấu trường bò tót, bắn cung, trượt cát Zipline 2 chiều, trò chơi vòng xoay nữ hoàng, leo núi…

Do đó, từ mùng 1 đến mùng 5 Tết, khu du lịch này đã đón 10.000 lượt khách đến tham quan, du lịch.

Còn tại Công viên động vật hoang dã FLC Quy Nhơn, doanh nghiệp này đã đầu tư, đa dạng hóa các dịch vụ phục vụ du khách ở nhiều trò chơi, loại hình tham quan như múa lân, biểu diễn vẹt, chim, câu cá, đua thú, chụp hình với chim, đạp vịt… Vì thế, lượng khách đến vui chơi ở đây cũng ước đạt hơn 4.100 lượt khách.

Ngoài việc chuẩn bị các hoạt động cho dịp Tết, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh cũng triển khai và thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tinh thần tự giác cao, dựa trên thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Do vậy, trong những ngày đến các điểm di tích, danh lam thắng cảnh tham quan, du lịch người dân đều đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào bên trong các điểm để thưởng ngoạn, vui chơi.

TAGS

Bình Định: Đổi đời nhờ nghề đánh bắt tôm hùm giống

NGUYỄN TRI |

Nhờ tôm hùm nhí, đó là tên gọi của tôm hùm giống mà nhờ nó, ngư dân ở làng biển Nhơn Hải (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) khấm khá hơn, có người còn trở thành “triệu phú”.

Bình Định đẩy mạnh du lịch cộng đồng

NGUYỄN TRI |

Bình Định là một trong những địa phương có vị trí thuận lợi và tiềm năng du lịch tương đối toàn diện về tự nhiên, văn hóa cho phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn.

Bình Định bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa

NGUYỄN TRI |

Bình Định sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, kéo dài 15 phút (bắt đầu từ 0 giờ đêm Giao thừa).