Mang thực phẩm cấm vào Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm

H.V.M |

Theo Luật Bảo vệ Động vật và Thực vật của Nhật Bản, nhiều mặt hàng thực phẩm của nước ngoài khi mang vào Nhật Bản phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch và các quy định nhập cảnh. Nếu vi phạm sẽ phạt tiền, thậm chí phạt tù 3 năm.

Tổng cục Du lịch vừa có văn bản gửi đến các Sở Du lịch, Sở VHTT&DL trên toàn quốc cảnh báo khách du lịch Việt Nam mang thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Nhật Bản.

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ ngoại giao, ngày 23.7.2019 đã xảy ra vụ việc một công dân Việt Nam bị bắt do vi phạm quy định kiểm dịch động vật khi nhập cảnh Nhật Bản. 

Theo Luật Bảo vệ Động vật và Thực vật của Nhật Bản, nhiều mặt hàng thực phẩm của nước ngoài khi mang vào Nhật Bản phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch và các quy định nhập cảnh.

Trường hợp vi phạm có thể bị phạt đến 1 triệu Yên Nhật (tương đương 200 triệu Việt Nam) hoặc bị phạt tù đến 3 năm.

Du khách cẩn thận với thực phẩm khi nhập cảnh Nhật Bản. Ảnh minh họa
Du khách cẩn thận với thực phẩm khi nhập cảnh Nhật Bản. Ảnh minh họa

Để tránh những sự cố xảy ra khi đưa khách đi du lịch Nhật Bản, Tổng cục Du lịch yêu cầu các Sở Du lịch địa phương thông báo đến các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn khuyến cáo du khách không mang thực phẩm tươi sống, thực vật như hoa quả, rau bằng đường hàng không theo hình thức xách tay.

Trường hợp khách muốn mang thực phẩm tươi sống, hoa quả, rau phải tuân thủ các quy định:

Phải có giấy chứng nhận kiểm dịch do Chính phủ Việt Nam cấp đối với những mặt hàng bắt buộc theo quy định của Nhật Bản. Tuân thủ quy trình và thủ tục kiểm dịch theo quy định của Nhật Bản.

Khi cần trợ giúp, khách du lịch và các công tư lữ hành có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản: +33 466 3313 hoặc số điện thoại của Tổng đài bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 848484.

Chuỗi sự kiện âm nhạc The Artists, thêm sản phẩn văn hóa cho Đà Nẵng

Thanh Hải |

Kinh Kỳ Music Foundation vừa công bố chuỗi sự kiện âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với tên gọi The Artists. Chương trình diễn ra hàng tháng, mỗi chương trình là một hoặc nhiều gương mặt nghệ sĩ đại diện cho một mảng màu đặc trưng trong thị trường âm nhạc Việt Nam đa sắc.

Bình Định: Khai trương phòng đọc sách dành cho bé gái

Nguyên Đức |

Sáng nay (2.9) UBND xã Tam Quan Bắc (Hoài Nhơn, Bình Định) đã khai trương, đưa vào hoạt động phòng đọc sách đầu tiên dành cho thanh thiếu niên địa phương, trong đó ưu tiên sách đọc cho các bé gái từ 12 – 18 tuổi.

5 điểm “check in” lý tưởng ở danh thắng Núi Sam

Lục Tùng |

Dường như từ rất lâu rồi, Núi Sam – ngọn núi nhỏ nằm giữa lòng TP. Châu Đốc (An Giang) đã trở thành điểm đến khó thể bỏ qua đối với những ai đã quá ngột ngạt với ồn ào phố thị. Về với Núi Sam, du khách không chỉ được tẩy rửa bụi trần với những phút lắng đọng trong nghi thức tín ngưỡng, với cảnh trí hoang sơ của núi rừng miền biên viễn... mà còn được trải lòng ra với đất trời lồng lộng, với những cánh chim tung trời, những di tích trăm năm trầm mặc.... Tất cả đã mang đến có 5 điểm “check in” khó đâu có được.

Lễ giỗ 227 năm ngày mất Hoàng đế Quang Trung

N.T |

Ngày 29.8 (tức 29.7 năm Kỷ Hợi 2019), tại Bảo tàng Quang Trung, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), đã tổ chức lễ giỗ Hoàng đế Quang Trung cùng tướng sỹ nghĩa quân Tây Sơn nhân 227 năm ngày mất của vị Anh hùng áo vải Tây Sơn – Nguyễn Huệ.