Măm măm Đà Nẵng - nấu ăn còn là tình yêu và đam mê

Tường Minh |

Ngày 10.7 tới đây, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng food blogger Lê Hạ Huyền tổ chức chương trình livestream "măm măm Đà Nẵng" nhằm quảng bá ẩm thực Đà Nẵng.

Với mong muốn gợi nhớ cho du khách về điểm đến Đà Nẵng cũng như quảng bá ẩm thực đặc trưng của địa phương, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng phối hợp với KOL Helen Lê - kênh ẩm thực Helen's Recipes thực hiện chương trình livestream “Măm măm Đà Nẵng” hướng dẫn chế biến một số món ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng.

Chương trình livestream “Măm măm Đà Nẵng” là chương trình được phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook và tiktok nhằm hướng dẫn cách thức chế biến các món ăn đặc trưng Đà Nẵng.

Mỗi số sẽ đưa đến người xem những chia sẻ thú vị về các món ẩm thực đặc trưng của nơi đây như bánh xèo, bún chả cá, mỳ quảng….

Ngoài hải sản, đây là những món ăn rất phổ biến đối với người dân và du khách khi trải nghiệm tại Đà Nẵng.

Thông qua chương trình, người xem dễ dàng tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi “Đến Đà Nẵng ăn gì?”. Ngoài ra nhiều phần quà hấp dẫn sẽ dành cho người xem khi tham gia trả lời những câu hỏi từ chương trình.

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 16h00-17h00 các ngày thứ Bảy 10,17,24.7.2021 trên Fanpage, Tik tok Danang Fantasticity và Fanpage Helen's Recipes.

Với “Măm Măm Đà Nẵng”, khán giả sẽ luôn tìm thấy những món ăn mới, dễ thực hiện, dễ tìm kiếm và có lợi cho sức khoẻ mỗi ngày.

Điểm nhấn của “Măm măm Đà Nẵng” là biên tập viên và đầu bếp sẽ là hai nhân vật chính đưa “du khách” bước vào hành trình khám phá du lịch Đà Nẵng cũng như hướng dẫn chế biến, thưởng thức những món ăn, ẩm thực thực riêng có của nơi đây.

Không chỉ là cách thức gợi nhớ du khách về du lịch và quảng bá ẩm thực Đà Nẵng trong giai đoạn giãn cách xã hội, các buổi livestream trực tuyến “Măm măm Đà Nẵng” mong muốn khơi gợi cho khán giả rằng nấu ăn không đơn thuần chỉ là các bước chế biến nguyên liệu.

Mà nó còn là về tình yêu, đam mê và những giá trị tốt đẹp của gia đình để cùng nhau trổ tài những bữa ăn thật ngon và cùng nhau thực hiện 5K để phòng chống COVID-19.

KOL Helen Lê:

Top 4 Influence Asia Award 2017 (Top nhân vật ảnh hưởng nhất mạng xã hội châu Á) lĩnh vực ẩm thực

Sáng lập kênh ẩm thực Việt mang tên Helen’s Recipes: Fanpage Helen’s Recipes 831,000 người theo dõi; Youtube Helen’s Recipes 583,000 người theo dõi;

Instagram Helenrecipes 54700 người theo dõi.

Là nhà sáng tạo nội dung và Đại sứ Youtube tại Việt Nam

Tác giả 4 đầu sách nấu ăn “Vietnamese Food with Helen’s Recipes”, “Món ăn Việt với Helen” (2014), “Simply Pho” (với NXB QUARTO, New York), “Xì Xà Xì Xụp” (2017)

Đã từng đi qua 25 nước trên 4 châu lục

Dẫn chương trình cho kênh Asian Food Channel (AFC) & VTV7

Top 5 cuộc thi Seoul Fusion Hansik tại Hàn Quốc (2013)

Các chương trình truyền hình đã tham gia: “Khám phá ẩm thực Đà Nẵng”; Vui Sống Mỗi Ngày; “Food Maps” kênh GOASEAN (Malaysia); “Home-cooked Vietnam” kênh AFC; “Home-cooked Asia” kênh AFC; “By the Sea with Ili” kênh AFC; “Ẩm thực cuối tuần” – Café sáng với VTV3; “7 phút cho bữa sáng” – VTV7.

Ngày hội văn hoá dân tộc Mông năm 2021 sẽ tổ chức tại Lai Châu

NGUYÊN THI |

Ngày hội văn hoá dân tộc Mông lần thứ III dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày vào tháng 9 năm 2021 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

Hà Nội xây dựng các điểm đến an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm

Thanh Hương |

Sở Du lịch Hà Nội vừa gửi văn bản số 486/SDL-QHPTTNDL đến các tổ chức, cá nhân quản lý khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn về việc xây dựng các điểm đến an toàn phòng, chống dịch và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Khởi động chuỗi chương trình giới thiệu văn hóa Nhật Bản tới người Việt

Hải Ngọc |

Theo Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, từ tháng 7, đơn vị này sẽ khởi động lại chương trình "Taikan Japan" nhằm giới thiệu văn hóa Nhật Bản tới người Việt.

"Chợ tình Khâu Vai" Hà Giang trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

An Hải |

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định đưa "Tập quán xã hội và tín ngưỡng Chợ Phong Lưu Khâu Vai" tỉnh Hà Giang vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.