Lễ phát động Du lịch chung tay bảo vệ môi trường tại Cần Thơ

M. K |

Mới đây, Lễ phát động Du lịch chung tay bảo vệ môi trường đã diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ). Hoạt động với mong muốn tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa trong hoạt động du lịch tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Lễ phát động Du lịch chung tay bảo vệ môi trường là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Du lịch chung tay bảo vệ môi trường (Joining hands to protect environment in Tourism – PEIT) diễn ra từ ngày 29.11 – 1.12.2019.

Nằm trong khuôn khổ của Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ – chương trình được chủ trì bởi Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức có sự tham dự của Ông Vũ Thế Bình – Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam; bà Cao Thị Ngọc Lan – Phó Chủ tịch/ Tổng thư ký Hiệp hội du lịch Việt Nam; Ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó GĐ Sở VHTTDL TP Cần Thơ v.v...

Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại
Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại Lễ phát động Du lịch chung tay bỏ vệ môi trường. Ảnh: BTC. 

Bên cạnh đó, chương trình có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ cùng các cơ sở đào tạo du lịch. Tại Lễ phát động, các đại biểu cùng tham gia khởi động nút nguồn Du lịch xanh với cam kết hạn chế rác thải nhựa trong hoạt động du lịch, truyền đi thông điệp du lịch chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng ý thức, trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường cho tất cả các doanh nghiệp du lịch và lao động trong lĩnh vực du lịch.

Ngoài ra, chương trình còn có những hoạt động thu hút sự quan tâm của khách tham dự Hội chợ Du lịch và người dân thành phố Cần Thơ bao gồm Chương trình đổi chai nhựa lấy quà; Triển lãm "Du lịch và rác thải nhựa" với các sản phẩm trưng bày thân thiện với môi trường đến từ các đơn vị kinh doanh du lịch; Roadshow tuyên truyền trên những tuyến đường chính của thành phố; Hoạt động nhặt rác tại Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ...

 
  

Ô nhiễm môi trường được coi là một trong những nguyên nhân làm giảm sức hấp dẫn, giảm chất lượng các dịch vụ du lịch, khiến du khách có ấn tượng không tốt về hình ảnh du lịch Việt Nam. Tình trạng ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đã làm giảm sự hấp dẫn của các điểm đến. Việt Nam hiện nay đang đứng thứ 4 trong số các nước xả rác thải nhựa nhiều nhất ra môi trường.

Nhận thức sâu sắc những tác hại của ô nhiễm môi trường, đặc biệt là hiện tượng tràn lan rác thải nhựa tại các điểm du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã ban hành công văn số 103/CV-HHDLVN về việc triển khai Chương trình hành động Chung tay bảo vệ môi trường – Hạn chế rác thải nhựa.

 
 

Trở lại lần thứ hai trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ, kế thừa những thành công và sức ảnh hưởng trong lần phát động đầu tiên tại ba tỉnh phía Bắc bao gồm Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, chương trình mong muốn góp một tiếng nói để làm thay đổi nhận thức, hành động của mọi người trong vấn đề giữ gìn, bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa một lần.

Hoa hậu hoàn vũ 2019: Vương miệng dành cho cô gái có "trái tim dũng cảm"

Phương Linh |

Vòng bán kết và chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019 sẽ được tổ chức vào đêm ngày 3.12 và 7.12 tại thành phố Nha Trang- Khánh Hòa. Đây cũng là sự kiện văn hóa, du lịch nổi bật trước khi năm du lịch quốc gia 2019 do Khánh Hòa đăng cai sắp khép lại.

TPHCM tổ chức Lễ hội Tết 2020

HL |

Từ ngày 3 đến 5.1.2020, Sở Du lịch TPHCM sẽ phối hợp cùng với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã tổ chức Lễ hội Tết 2020 (Tet Festival).

Lễ hội Hoa Ban năm 2020 – Điểm hẹn tháng 3 với Điện Biên

TH |

Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 hàng năm, khi hoa ban bung nở trên khắp núi đồi, bản làng Tây Bắc, Điện Biên lại tổ chức Lễ hội Hoa Ban, loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp người con gái Thái, vẻ đẹp tinh khôi, hiền dịu với một tình yêu thủy chung.

Hà Nội lọt top 50 thành phố đẹp nhất thế giới

TH |

Một trong những công ty du lịch trực tuyến hàng đầu tại Canada, vừa đưa ra bình chọn 50 thành phố đẹp nhất thế giới. Hà Nội - Việt Nam đã lọt vào top này.