Lễ hội Singapore diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm) từ ngày 23 đến 24.3. Sự kiện do UBND TP Hà Nội hỗ trợ Tổng cục Du lịch Singapore và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tổ chức.

 
 

Đến với Lễ hội Singapore, du khách sẽ được tìm hiểu về văn hóa và truyền thống đặc trưng của Đảo quốc Sư tử. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn như thưởng thức các màn trình diễn văn hóa đậm chất Singapore.

 
 

Cụ thể, tại lễ hội này, những nét đặc trưng trong văn hóa của Singapore sẽ được giới thiệu, như các tác phẩm nghệ thuật đương đại tiêu biểu của Singapore; trình chiếu bộ phim "7 lá thư"; giới thiệu các bộ sưu tập thời trang của 12 thương hiệu thời trang tiêu biểu của các địa phương ở Singapore.

Về văn hóa ẩm thực, Ban tổ chức sẽ giới thiệu những món ăn đặc sắc của quốc đảo này, từ những món ăn cao cấp trong các cửa hàng cho đến những món ăn đường phố, bình dân, như kem, bánh, trà sữa…

 
 

Lễ hội văn hóa Singapore lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam thu hút đông đảo người dân tham gia, qua đó văn hóa giữa hai nước Việt – Sing trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.