Lễ hội Singapore: Đem văn hóa đảo quốc sư tử đến gần với Việt Nam

HẠNH LƯƠNG |

Với những trải nghiệm từ ẩm thực trứ danh đến các trò chơi dân gian, trình diễn các trang phục truyền thống, người dân Hà Nội sẽ được phiêu lưu trong lễ hội văn hóa Singapore lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 23 và 24.3.

Lễ hội Singapore diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm) từ ngày 23 đến 24.3. Sự kiện do UBND TP Hà Nội hỗ trợ Tổng cục Du lịch Singapore và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tổ chức.

 
 

Đến với Lễ hội Singapore, du khách sẽ được tìm hiểu về văn hóa và truyền thống đặc trưng của Đảo quốc Sư tử. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn như thưởng thức các màn trình diễn văn hóa đậm chất Singapore.

 
 

Cụ thể, tại lễ hội này, những nét đặc trưng trong văn hóa của Singapore sẽ được giới thiệu, như các tác phẩm nghệ thuật đương đại tiêu biểu của Singapore; trình chiếu bộ phim "7 lá thư"; giới thiệu các bộ sưu tập thời trang của 12 thương hiệu thời trang tiêu biểu của các địa phương ở Singapore.

Về văn hóa ẩm thực, Ban tổ chức sẽ giới thiệu những món ăn đặc sắc của quốc đảo này, từ những món ăn cao cấp trong các cửa hàng cho đến những món ăn đường phố, bình dân, như kem, bánh, trà sữa…

 
 

Lễ hội văn hóa Singapore lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam thu hút đông đảo người dân tham gia, qua đó văn hóa giữa hai nước Việt – Sing trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

KTO quảng bá du lịch Hàn Quốc tại VITM Hà Nội 2019

M. K |

Tiếp nối thành công của Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội (VITM Hà Nội) được tổ chức thường niên, năm nay, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tiếp tục tham gia VITM Hà Nội được tổ chức từ ngày từ ngày 27 - 30.3 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô .  

Ấn Độ kỳ thú vẫy gọi

M.T |

Ấn Độ hiện là vùng đất thu hút khách quốc tế với nhiều di sản Phật giáo cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm yoga, chữa bệnh không dùng thuốc và thiền định.

Trải nghiệm ở ngôi làng tái hiện cuộc sống thủy

An Thượng |

Trên dãy Trường Sơn, đoạn qua miền Trung hiện vẫn còn những ngôi làng có lối sinh hoạt nguyên thủy gần giống ngôi làng Viking ở Na Uy. 

Vui hội giao lưu văn hóa và tìm được cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Khánh Nguyên |

Ngày 21.3, tại Đại học Đông Á diễn ra chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2019. Chương trình diễn ra xuyên suốt từ 8h30 – 21h tại Đại học Đông Á (33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Đà Nẵng) và mở cửa tự do dành cho tất cả sinh viên, học sinh.