Tại chương trình đã có nhiều tiết mục văn nghệ, ca múa hát đặc sắc chủ đề là nhắm đến tôn vinh, giá trị cao đẹp, công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với người dân việt Nam chúng ta nói chung và người dân xứ Nghệ nói riêng.

 
 

Với sự tham gia của hơn 200 ca sĩ, nghệ sĩ cải lương, diễn viên, nhóm múa, dàn hợp xướng đến từ các đội nhóm, nhà hát, Trường Sân khấu điện ảnh TPHCM.

Chính họ là những người tạo nên một một sân chơi giải trí lành mạnh với những bài ca, bài hợp xướng, những tiết mục biểu diễn tại lễ hội đều mang đậm dấu ấn những bước chân của Bác từ lúc còn thời niên thiếu.

 
 

Năm nay lễ hội làng Sen lấy chủ đề  “Nghệ An vang mãi lời người” các ca khúc như: “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người”, “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó”, “Tình Bác sáng đời ta”, “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”, “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, “Tháng Năm nhớ Bác”, “Bác Hồ, Người cho em tất cả”, “Người sống mãi trong lòng miền Nam…

Lễ hội Làng Sen khởi phát từ một liên hoan văn nghệ địa phương nhưng lại nhanh chóng lan tỏa, lớn mạnh trở thành ngày hội văn hóa, đáp ứng được nhu cầu sáng tạo và thụ hưởng các giá trị văn hóa của nhân dân. 

 
 

Đây cũng là dịp để người dân xứ Nghệ quảng bá về hình ảnh, thương hiệu, du lịch. Tạo tiền đề vững chắc sau này để phát triển đa dạng, phong phú về ngành du lịch giúp Nghệ An vươn đến một tầm cao mới...