Lễ hội làng Sen 2019: Ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương

H.V.C |

Tối 19.5, tại Quảng trường TP. Vinh (Nghệ An) diễn ra lễ bế mạc và tổng kết Lễ hội Làng Sen năm 2019 sau 4 ngày khai hội. Đây cũng là dịp kỉ niệm 129 năm sinh của Bác. Lễ hội đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương và người dân xứ Nghệ về những giá trị văn hóa, tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Tại chương trình đã có nhiều tiết mục văn nghệ, ca múa hát đặc sắc chủ đề là nhắm đến tôn vinh, giá trị cao đẹp, công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với người dân việt Nam chúng ta nói chung và người dân xứ Nghệ nói riêng.

 
 

Với sự tham gia của hơn 200 ca sĩ, nghệ sĩ cải lương, diễn viên, nhóm múa, dàn hợp xướng đến từ các đội nhóm, nhà hát, Trường Sân khấu điện ảnh TPHCM.

Chính họ là những người tạo nên một một sân chơi giải trí lành mạnh với những bài ca, bài hợp xướng, những tiết mục biểu diễn tại lễ hội đều mang đậm dấu ấn những bước chân của Bác từ lúc còn thời niên thiếu.

 
 

Năm nay lễ hội làng Sen lấy chủ đề  “Nghệ An vang mãi lời người” các ca khúc như: “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người”, “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó”, “Tình Bác sáng đời ta”, “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”, “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, “Tháng Năm nhớ Bác”, “Bác Hồ, Người cho em tất cả”, “Người sống mãi trong lòng miền Nam…

Lễ hội Làng Sen khởi phát từ một liên hoan văn nghệ địa phương nhưng lại nhanh chóng lan tỏa, lớn mạnh trở thành ngày hội văn hóa, đáp ứng được nhu cầu sáng tạo và thụ hưởng các giá trị văn hóa của nhân dân. 

 
 

Đây cũng là dịp để người dân xứ Nghệ quảng bá về hình ảnh, thương hiệu, du lịch. Tạo tiền đề vững chắc sau này để phát triển đa dạng, phong phú về ngành du lịch giúp Nghệ An vươn đến một tầm cao mới...

Trải nghiệm văn hóa các dân tộc thiểu số vùng biên giới Việt Nam – Lào

PHÚC ĐẠT |

Nằm trong khuôn khổ “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019", nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc diễn ra tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách gần xa.

Quê Bác đón hơn ngàn du khách trong dịp kỉ niệm ngày sinh của người

H.V.C |

Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) những ngày đầu tháng 5.2019 đã đón hàng ngàn lượt du khách về thăm quan đây cũng là dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ghé thăm những nơi lưu dấu thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế

PHÚC ĐẠT |

Mảnh đất Kinh kỳ chính là nơi đã góp phần nuôi dưỡng, hun đúc và bước đầu hình thành tư tưởng yêu nước, thương dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để từ đó Người quyết định ra nước ngoài tìm đường cứu dân, cứu nước. Khoảng thời gian 10 năm sống  ở mảnh đất Kinh kỳ chính là gốc rễ của một tâm hồn, một nhân cách, một tư tưởng cách mạng của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh sau này. Hiện nay, ở Huế có hơn 20 di tích và địa điểm di tích về Bác Hồ hoặc có liên quan trực tiếp đến gia đình Người không thể không nhắc đến.

Phát triển du lịch cộng đồng tại bãi biển Sơn Trà

T. A |

Giữa tháng 5 vừa qua, UBND Đà Nẵng đã làm việc với Sở Du lịch, UBND quận Sơn Trà và các đơn vị đơn vị liên quan về việc triển khai “Đề án phát triển du lịch cộng đồng tại bãi biển Thọ Quang - Mân Thái (quận Sơn Trà)".