Ngày 19.7 Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, công tác chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 đã cơ bản hoàn tất.

Theo đó, lễ hội sẽ chính thức khai mạc vào tối 20.7 tại Quảng trường Biển Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) và được truyền hình trực tiếp trên VTV1, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình, đồng thời được tiếp sóng trên hàng chục Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh trên cả nước.

Ông Hồ An Phong - GĐ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Lễ hội hang động Quảng Bình được tổ chức định kỳ 2 năm/lần với mục đích tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên, các sản phẩm, dịch vụ du lịch Quảng Bình đến với du khách, nhà đầu tư và các công ty lữ hành trong nước và quốc tế.

Từ đó thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch, khẳng định thương hiệu, vị thế của điểm đến du lịch Quảng Bình nổi bật là hệ thống hang động kỳ vĩ, chứa đựng những giá trị nổi bật, bí ẩn chưa thể khám phá hết.

Cùng với hệ thống hang động, tài nguyên thiên nhiên phong phú, độc đáo, lễ hội lần này muốn giới thiệu với công chúng những giá trị văn hóa, lịch sử của mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến văn hóa.

Đặc biệt khách đến xem chương trình sẽ được miễn vé, ngoài ra sẽ có 5 màn hình Led kích thước lớn được bố trí ở phía ngoài và tại công viên Đồng Mỹ ở trung tâm TP. Đồng Hới để mọi người tiện theo dõi.

Chương trình nghệ thuật với sự tham gia của Hoa hậu Tiểu Vy - Đại sứ Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019, được dàn dựng bởi những đạo diễn tài năng và sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao, nghệ sỹ, MC hàng đầu tại Việt Nam như: ca sỹ Tùng Dương, anh em nghệ sỹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp...

Động Phong Nha. Ảnh: Lê Phi Long
Động Phong Nha. Ảnh: Lê Phi Long
Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề "Quảng Bình - Bí ẩn bất tận" gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật độc đáo.