Lãnh đạo tỉnh Phú Yên gửi thư xin lỗi đến du khách, đơn vị lữ hành

Nhã Uyên |

Việc UBND tỉnh Phú Yên quyết định đóng cửa các điểm đến do lo ngại ảnh hưởng dịch COVID-19 đã gây bất tiện, ảnh hưởng đến kế hoạch của du khách, các đơn vị lữ hành vì vậy thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi thư xin lỗi và mong nhận được sự cảm thông.

Bức thư do phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng ký được gửi đến đông đảo du khách và các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành đã dành nhiều tâm sức đưa du lịch Phú Yên "thức giấc" trong thời gian gần đây.

Được đánh giá là điểm đến mới nổi trong 2-3 năm trở lại đây, du lịch Phú Yên đang có đà tăng trưởng mạnh mẽ đặc biệt thu hút khách nội địa. năm 2019, Phú Yên đón 1,8 triệu du khách với tổng doanh thu 1.940 tỷ đồng.

Nhưng bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Phú Yên huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch bệnh, áp dụng các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn nhưng cũng gây ra những thay đổi bất tiện trên một số phương diện.
Thư của lãnh đạo tỉnh Phú Yên gửi du khách và các đơn vị lữ hành. Ảnh: Nhã Uyên
Thư của lãnh đạo tỉnh Phú Yên gửi du khách và các đơn vị lữ hành. Ảnh: Nhã Uyên
Vì vậy thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có thư gửi đến du khách cùng các đơn vị lữ hành.

Trong thư lãnh đạo Phú Yên nhấn mạnh: thời gian gần đây, Phú Yên được đón nhiều đơn vị lữ hành cùng du khách trong cả nước đến tham quan và nghỉ dưỡng tại tỉnh. Nhờ đó, hoạt động du lịch của tỉnh có sự tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Hình ảnh Phú Yên thân thiện, nghĩa tình được biết đến rộng rãi trong cả nước. UBND Phú Yên trân trọng gửi tới các quý du khách cùng các đơn vị lữ hành lời cảm ơn chân thành cùng sự tri ân sâu sắc vì đã luôn tin tưởng, đồng hành với Du lịch Phú Yên trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước đang có diễn biến phức tạp. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", việc đảm bảo an toàn sức khoẻ cho du khách và người dân là ưu tiên hàng đầu, tỉnh Phú Yên tạm đóng cửa các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh từ ngày 29.7.

Điều này đã ảnh hưởng đến chương trình, kế hoạch của quý du khách tại Phú Yên. Tỉnh Phú Yên xin gửi tới quý du khách lời xin lỗi và rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của quý du khách trước những bất tiện do dịch COVID-19 gây ra.

Trong thời gian tới, tỉnh Phú Yên rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các quý du khách cùng các đơn vị lữ hành để Du lịch Phú Yên ngày càng phát triển.

Bức thư của lãnh đạo tỉnh Phú Yên được cộng đồng mạng xã hội chia sẻ rộng rãi và nhận được sự đồng tình của nhiều người. "Dù khó khăn nhưng một lời của lãnh đạo địa phương cũng giúp những người làm du lịch cảm thấy được chia sẻ. Thêm điểm ấn tượng cho Phú Yên. Hẹn ngày trở lại"- bạn đọc nguyenhuy chia sẻ trên diễn đàn.

Hội An trước giờ thực hiện cách ly xã hội

Thanh Chung |

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 31.7, TP.Hội An thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố, người dân địa phương đón nhận thông tin này một cách bình thản bởi người dân ở đây cũng đã chuẩn bị tâm lý từ nhiều ngày qua.

Hơn 500 du khách nước ngoài kẹt lại ở Hội An

Thanh Chung |

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hơn 500 du khách nước ngoài bị kẹt lại ở TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ tối đa.

Khánh Hòa: Khách du lịch giảm nhẹ do tâm lý sợ dịch COVID-19

Phương Linh - Tường Minh |

Sau khi Đà nẵng công bố ca nhiễm COVID-19 số lượng khách đăng ký đến Khánh Hòa và các địa phương khác như Quy Nhơn, Đà Lạt... giảm nhẹ dù các địa phương này vẫn đang là điểm đến an toàn. Tình trạng hủy, đổi chuyến gia tăng trong 3 ngày qua.

Giữ Sapa, bây giờ hoặc không bao giờ

Khánh Vân |

Sapa, Tam Đảo, Bạch Mã, Bà Nà và Đà Lạt vốn có khí hậu ôn hòa, mát lành và khác biệt ở Việt Nam. Chính vì vậy, từ Pháp thuộc, các nơi này đã được người Pháp xây dựng thành các khu nghỉ dưỡng cao cấp như Châu Âu.