Lần đầu tiên, Cần Thơ tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế

NGUYỄN HỒNG |

UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam chính thức công bố thông tin về Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Cần Thơ 2019 sẽ diễn ra từ 29.11 - 1.12 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ triển lãm, 108 Lê Lợi, TP. Cần Thơ.

Từ năm 2013 đến nay, Hội chợ Du lịch Quốc tế đều được tổ chức tại Hà Nội, vì vậy, đây cũng là lần đầu tiên VITM được tổ chức tại TP. Cần Thơ. Theo đó, VITM Cần Thơ 2019 sẽ được lấy chủ đề "Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với cả nước".

Việc lựa chọn tổ chức VITM tại TP. Cần Thơ sẽ giúp tăng trưởng du khách, quảng bá hình ảnh của vùng sông nước miền Tây đến với du khách quốc tế. Ảnh: T. L.
Việc lựa chọn tổ chức VITM tại TP. Cần Thơ sẽ giúp tăng trưởng du khách, quảng bá hình ảnh của vùng sông nước miền Tây đến với du khách quốc tế. Ảnh: T. L.

ĐBSCL luôn được đánh giá là một vùng đất giàu tiềm năng về du lịch khi sở hữu những sản phẩm du lịch độc đáo. Trong đó Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch của ĐBSCL. Tuy nhiên theo đánh giá, mức độ phát triển du lịch hiện nay của Cần Thơ vẫn chưa tương xứng với tiềm năng đang sở hữu.

hiều sản phẩm du lịch độc đáo nhất Đông Nam Á như du lịch miệt vườn, sông nước nhưng cho đến nay, lượng khách nội địa, quốc tế vẫn còn thấp.
Ông Vũ Thế Bình nhìn nhận, Cần Thơ có nhiều sản phẩm du lịch độc đáo nhưng cho đến nay, lượng khách nội địa và quốc tế vẫn còn thấp.

Nói về lựa chọn tổ chức VITM tại Cần Thơ, ông Vũ Thế Bình-  Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, ĐBSCL là trung tâm du lịch lớn, sở hữu nhiều sản phẩm du lịch độc đáo nhất Đông Nam Á như du lịch miệt vườn, sông nước nhưng cho đến nay, lượng khách nội địa, quốc tế vẫn còn thấp. VITM Cần Thơ sẽ không chỉ là nơi bán hàng mà còn là diễn đàn mở với nhiều hội thảo nhằm chia sẻ về du lịch, tăng cường công tác xúc tiến du lịch ở địa phương.

 
 VITM Cần Thơ 2019 hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm, tham gia không chỉ của du khách mà còn có các công ty lữ hành trong và ngoài nước.

Hội chợ VITM Cần Thơ sẽ có khoảng 200 gian hàng trong nước và quốc tế. Bên cạnh những gian hàng giới thiệu tour, địa điểm du lịch,  điể nhấn sẽ là các gian hàng quảng bá ẩm thực địa phương, biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Ngoài ra còn có các hội thảo bên lề như "Du lịch xanh và phát triển bền vững cho ĐBSCL", "Nguồn nhân lực du lịch cho ĐBSCL" v.v…

Ông Vũ Thế Bình cũng khẳng định thêm, VITM Cần Thơ sẽ trở thành một hội chợ độc đáo, tạo nên thương hiệu riêng với những hoạt động hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp du lịch Việt sẵn sàng đương đầu Cách mạng công nghiệp 4.0

NGUYỄN HỒNG – TRỊNH HIỀN |

Ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã tạo nên những bước đột phá trong nhiều ngành, giúp ngành du lịch Việt Nam (DLVN) “đi tắt, đón đầu” và có bước phát triển nhảy vọt. Bắt kịp với xu thế của thời đại, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã và đang ứng dụng vô cùng thành công CMCN 4.0 vào phát triển du lịch.

Khám phá đường hầm bí ẩn DMZ liên Triều

M. K |

Khu vực đường hầm số 3, hay còn gọi là đường hầm xâm lược là một trong 4 đường hầm mà CHND Triều Tiên tạo ra nhằm mục đích do thám, đưa quân xâm lược Hàn Quốc vào những năm thập niên 70. Hiện đây là một trong những chương trình thu hút số lượng lớn du khách mỗi khi đặt chân đến xứ sở kim chi.

Xúc tiến du lịch Triều Tiên: Mục tiêu đón 3 nghìn du khách Việt

Phương Đỗ |

Lần đầu tiên trong lịch sử, Triều Tiên tổ chức họp báo quảng bá du lịch tại đất nước Việt Nam. Sự kiện do Tổng cục Du lịch Triều Tiên tổ chức nằm trong hoạt động của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM 2019 đang diễn ra tại Hà Nội.

Việt Nam cần tăng cường phát triển Du lịch Xanh

Thu Phượng |

Đó là lời khẳng định của ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam tại Diễn đàn Du lịch Xanh 2019. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2019 diễn ra từ 27 – 30.3.

Chính thức khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2019 tại Hà Nội

Trịnh Hiền |

Sáng ngày 27.3, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2019 chính thức được khai mạc. Với chủ đề "Du lịch xanh", VITM Hà Nội 2019 sẽ tập trung hướng đến công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu bằng các hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của Du lịch Việt Nam.  

Ứng dụng công nghệ số: Nền tảng xây dựng đô thị thông minh

Khánh Nguyên |

Ngày 26.3, Trường Đại học Đông Á và Học viện kỹ thuật công nghiệp cao cấp Nhật Bản (AIIT) tổ chức Hội thảo quốc tế về “Phát triển xã hội chuyển đổi số tại Đà Nẵng”