Thời gian qua, tại Lâm Đồng xuất hiện nhiều tình trạng trộm cắp tài sản. Đơn cử ngày 5.8 Công an TP Đà Lạt đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Chung Thoảng, 23 tuổi, quê Đắk Lắk để điều tra về hành vi cướp giật tài sản khi đối tượng này giả vờ vào khách sạn để thuê phòng sau đó trộm cắp.

Hiện tỉnh Lâm Đồng xuất hiện tình trạng một số doanh nghiệp tổ chức chương trình du lịch giá rẻ chưa được kiểm soát làm ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch địa phương.

Để kịp thời chấn chỉnh và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo các sở ban ngành tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm tình trạng chèo kéo, cò mồi, ép khách du lịch mua hàng hóa. Tăng cường công tác kiểm tra việc mua bán kinh doanh hàng hóa đặc sản…

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương phải có biện pháp phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch quốc tế và nội địa, nhất là trong các mùa cao điểm du lịch, không đưa khách đến những nơi không đảm bảo an toàn, cung cấp đầy đủ thông tin về điểm đến, an ninh, an toàn cho du khách.