Kỳ vọng du lịch Hà Tĩnh sẽ khởi sắc

TRẦN TUẤN |

Để “giải cứu” ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, Nghị quyết của HĐND tỉnh Hà Tĩnh tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch vừa có hiệu lực với hi vọng sẽ mang lại hiệu quả, giúp ngành du lịch sớm phục hồi, bứt phá.

Ông Lê Trần Sáng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Tĩnh cho biết, trong tháng 6 và tháng 7, khách du lịch đến Hà Tĩnh đã đạt mức tương đương so với khoảng thời gian này của năm trước. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là khách nội tỉnh nên tỉ lệ lưu trú hiện mới đạt khoảng 50%. Điểm đến của du khách chủ yếu là các bãi tắm Xuân Hải, Thiên Cầm, Thạch Hải.

“Với những chính sách hỗ trợ từ Nghị quyết 214 của Hội đồng nhân dân tỉnh vừa có hiệu lực, hi vọng ngành du lịch Hà Tĩnh sẽ phục hồi nhanh” – Ông Sáng chia sẻ.

 Nghị quyết số 214 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII, kỳ họp thứ XV thông qua ngày 10.7, có hiệu lực từ ngày 20.7 với một số chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, trong đó với chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cụ thể như sau: Hỗ trợ 50% lãi vay theo các hợp đồng tín dụng của các ngân hàng thương mại cho các khoản vay mới cho tổ chức, cá nhân kinh doanh hoạt động du lịch được được hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay trong năm 2020 để kinh doanh, mở rộng quy mô, sửa chữa, nâng cấp dự án ban đầu.

Hỗ trợ 1 lần mức 100 triệu đồng/khu, điểm du lịch khi mua sắm trang thiết bị, dụng cụ, chế phẩm sinh học, thuê nhân lực vệ sinh môi trường cho khu, điểm du lịch được UBND tỉnh công nhận.

Hỗ trợ đơn vị kinh doanh lữ hành đưa tối thiểu 20 khách/đoàn đến tham quan tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh có lưu trú ít nhất 1 đêm tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh. Mức hỗ trợ  50.000đ/khách, tối đa không quá 100 triệu đồng/1 đơn vị lữ hành.

Miễn phí tham quan tại các khu, điểm di tích, danh lam thắng cảnh đang thu phí trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ hoạt động 2 tuyến xe bus “không đồng” Vincom – Thiên Cầm và Vincom – Lộc Hà các ngày trong tuần. Mỗi tuyến chạy 16 lượt/ngày, bắt đầu từ 5h đến 21h30 hàng ngày.

Tất cả những chính sách hỗ trợ trên được áp dụng từ ngày 20.7 đến 31.12.2020. Nguồn kinh phí từ ngân sách tỉnh Hà Tĩnh.

TAGS

Kích cầu du lịch: Không nên "ăn gian" bằng việc hạn chế dịch vụ

Hoàng Văn Minh |

Các chương trình kích cầu du lịch sau dịch COVID-19 ở miền Trung đã và đang phát huy hiệu quả bằng việc lượng khách nội địa tăng đột biến. Tuy nhiên, đó đây đã xuất hiện sự phàn nàn, rằng một số cơ sở lưu trú đang "ăn gian" du khách bằng cách giảm giá phòng nhưng lại hạn chế sử dụng các dịch vụ khác.

Đắk Lắk và Đà Nẵng phối hợp kích cầu du lịch thời kỳ hậu COVID-19

BẢO TRUNG |

Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Đắk Lắk; ký kết hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Doanh nghiệp liên minh mở tour kích cầu du lịch “Nha Trang biển gọi"

Phương Linh |

Hưởng ứng chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, tối 10.6, Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Việt Promotion phối hợp với Liên minh Lữ hành và Khách sạn Nha Trang tổ chức lễ ký kết tour liên minh kích cầu với chủ đề "Nha Trang biển gọi".