Theo đó, các công ty lữ hành gồm Vietravel, Saigontourist, Vietrantour, Bến Thành Tourist, Transviet Travel và Hanoi Redtours v.v... được trao giải thưởng cho đơn vị có những thành tích tích cực, tham gia hiệu quả vào các chiến dịch do KTO phát động với nhiều sản phẩm đa dạng cũng như có số lượng gom khách ấn tượng. 

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam trao giải cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc. Ảnh: BTC.
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam trao giải cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc. Ảnh: BTC.

Năm 2018 được coi là một năm thành công của hoạt động giao lưu du lịch giữa Việt Nam - Hàn Quốc với sự tăng trưởng vượt bậc lượng khách du lịch tới cả hai quốc gia.

Tính đến tháng 10, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đã đạt hơn 2,6 triệu lượt và là thị trường quan trọng thứ 2, sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam.

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu tại sự kiện.
Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Ngược lại, tính đến hết tháng 11.2018, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt 427 nghìn lượt, tăng tới 42,1% so với cùng kỳ năm 2017 và tiếp tục giữ vững thành tích là thị trường có mức tăng trưởng số lượng khách cao nhất thế giới của du lịch Hàn Quốc.

Đặc biệt, cuối năm 2018, chính sách nới lỏng visa dành cho thị trường Việt Nam, nhất là công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng đã được thực thi. Đây có thể được coi là một bước ngoặt lớn trong chính sách visa Hàn Quốc và được kỳ vọng sẽ làm tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa số lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới.

Du lịch Hàn Quốc luôn thu hút sự quan tâm của du khách Việt Nam. Ảnh: T. L.
Du lịch Hàn Quốc luôn thu hút sự quan tâm của du khách Việt Nam. Ảnh: T. L.

Ngoài ra, 4 chiến dịch quảng bá Xuân, Hạ, Thu, Đông do KTO tại Việt Nam tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của 16 đơn vị du lịch lớn và có uy tín trong cả nước, ra mắt được 95 sản phẩm du lịch mới với nhiều trải nghiệm mới lạ dành cho du khách Việt. 

 “Năm vừa qua đánh dấu là một năm thành công của thị trường Việt Nam đối với du lịch Hàn Quốc. Với tốc độ tăng trưởng nhanh và tỉ lệ tăng trưởng cao nhất thế giới, Việt Nam vươn lên đứng thứ 7 trong số các thị trường có khách tới thăm Hàn Quốc, tăng 1 bậc so với năm 2017, và đang chứng tỏ là một thị trường vô cùng tiềm năng và đáng được quan tâm đặc biệt.

trình được tổ chức với mục đích tri ân những đối tác thân thiết của KTO, hy vọng chúng ta sẽ luôn đồng hành cùng KTO trong những năm sắp tới” - Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Jung Chang Wook nói.